Cảnh sát Nhật Bản đưa ra các chỉ dẫn về cách truy quét tội phạm Chế độ xem phố của Google

Các nhân viên từ Sở cảnh sát Handa của cảnh sát tỉnh Aichi giải thích cách yêu cầu làm mờ thứ gì đó trên Google Street View, ở Handa, tỉnh Aichi, vào ngày 13 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Ayaka Morita)

HANDA, Aichi – Chế độ xem phố của Google Maps vô cùng tiện lợi, nhưng đôi khi đối với những người sai lầm, như kẻ theo dõi hoặc kẻ trộm sử dụng dịch vụ để theo dõi mục tiêu của họ trước khi trộm xe hoặc trộm nhà. Vấn đề khiến các chuyên gia kêu gọi các biện pháp cắt giảm thông tin có sẵn trên Chế độ xem phố mà tội phạm có thể sử dụng.

Vào ngày 13 tháng 10, các sĩ quan từ Sở cảnh sát Handa của Cảnh sát tỉnh Aichi đã tiến hành một cuộc đánh giá phòng chống tội phạm tại khu phố Nakamura của thành phố này. Khi các sĩ quan quan sát xung quanh, Nobuo Adachi, Phó trưởng Ban An toàn Cộng đồng của nhà ga, đã đưa ra những gợi ý về việc tránh trở thành nạn nhân của tội phạm, bao gồm, “Nếu bạn để thang ra ngoài, bọn tội phạm có thể trèo lên, vì vậy hãy giữ chúng bên trong. ”

Ông cũng khuyên người dân nên yêu cầu Google làm mờ nhà và ô tô của họ trong Chế độ xem phố để không ai có thể theo dõi tài sản của họ bằng kỹ thuật số.

Để làm mờ ngôi nhà của bạn trên Chế độ xem phố, hãy truy cập Google Maps và chọn “Báo cáo sự cố” từ menu thả xuống bên cạnh vị trí ở trên cùng bên trái. Sau khi di chuyển khung hình qua khu vực bạn muốn làm mờ, hãy chọn một lý do trong số các lý do làm mờ từ “Khuôn mặt”, “Nhà của tôi”, “Xe của tôi / biển số xe” và “Một đối tượng khác”. Cung cấp thêm chi tiết về những gì bạn muốn làm mờ trong hộp văn bản, nhập địa chỉ e-mail của bạn và nhấn gửi. Thay đổi có thể có hiệu lực ngay sau ngày yêu cầu.

Sau khi cảnh sát truy quét khu vực lân cận và đưa ra lời khuyên, người đứng đầu hiệp hội cộng đồng Yoshio Nakano, 73 tuổi, cho biết, “Giờ đây, tôi hiểu sự nguy hiểm của Chế độ xem phố. Tôi muốn đảm bảo rằng người dân nhận thức được những rủi ro do dịch vụ này tạo ra. nó không thể bị lạm dụng và tôi muốn nâng cao khả năng phòng chống tội phạm của cộng đồng. ”

Giáo sư tội phạm học Nobuo Komiya của Đại học Rissho cho biết về việc sử dụng tội phạm cho Chế độ xem phố, “Nó không chỉ cung cấp thông tin về các tòa nhà và loại phương tiện mà còn cung cấp thông tin chi tiết về môi trường xung quanh, do đó (tội phạm) có thể nhìn thấy cấu trúc của ngôi nhà cộng với các lối thoát hiểm mà không thực sự đi xem lại ở đó ”, càng dễ phạm tội. Ông cho biết bọn tội phạm tìm kiếm “những ngôi nhà dễ vào nhưng khó thấy” trước khi thực sự phạm tội.

Komiya nói thêm, “Trước hết, JBAH muốn mọi người nhớ khóa cửa. Ngoài ra, hãy giả làm một tên cướp đang tìm kiếm các đường vào nhà của bạn, sau đó đặt chướng ngại vật trên các tuyến đường đó để khiến việc vào nhà khó khăn hơn. Sau đó. điều đó, hãy đảm bảo tránh để các vật có giá trị ở nơi có thể nhìn thấy chúng trên Chế độ xem phố. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản đưa ra các chỉ dẫn về cách truy quét tội phạm Chế độ xem phố của Google

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like