Cảnh sát Nhật Bản kêu gọi người đi xe máy mặc áo giáp sau tai nạn chết người

Mũ bảo hiểm và thiết bị bảo vệ ngực, bụng và cánh tay khỏi tác động của tai nạn xe máy được nhìn thấy ở phường Chuo của Tokyo vào ngày 28 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Hitomi Takai)

TOKYO – Cảnh sát Nhật Bản đang khuyến cáo người đi xe máy mặc áo giáp vì chỉ có 8,9% người lái xe làm như vậy và chấn thương phần trên cơ thể trong các vụ tai nạn đường bộ có thể gây tử vong.

Một cuộc khảo sát của Sở Cảnh sát Metropolitan (MPD) năm nay cho thấy chỉ có 8,9% người đi xe máy mặc đồ để bảo vệ cơ thể của họ. Con số này đã trì trệ kể từ năm 2015, năm MPD bắt đầu cuộc khảo sát. Cảnh sát đang kêu gọi những người lái xe mặc áo giáp trước mùa du lịch hai bánh mùa thu vì đã có một số vụ tai nạn chết người liên quan đến những người đi xe không có trang bị như vậy.

Theo MPD, có tổng cộng 57 người chết vì tai nạn giao thông ở Tokyo từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022. Trong đó, 19 người đi xe máy và 18 người trong số họ không mặc áo giáp.

Trong khi đó, tổng số 112 người chết vì tai nạn xe máy từ năm 2018 đến năm 2020. Khi các thương tích gây tử vong được phân chia theo nguyên nhân, các vết thương ở đầu đứng đầu danh sách với 47%, tiếp theo là ở ngực là 29% và ở bụng là 11. %. Dữ liệu nhấn mạnh rằng tổn thương phần trên cơ thể mà không được bảo vệ có thể gây tử vong trong một số trường hợp đáng kể.

Trong cuộc khảo sát của MPD trên 3.197 người lái xe mô tô được thực hiện vào tháng 7 và tháng 8 năm nay, chỉ có 282 tay đua cho biết họ có trang bị bảo vệ cơ thể. Bị chia nhỏ vì lý do không mặc áo giáp, câu trả lời được lựa chọn phổ biến nhất là “Làm như vậy thật khó chịu”, 40,6%, tiếp theo là “Chúng đắt”, 20,9%, “Tôi không biết về chúng”. ở mức 10,4% và “Chúng không hợp thời trang” là 2,4%.

Theo Bộ phận Quản lý Giao thông của MPD, các vụ tai nạn xe máy gây tử vong có xu hướng gia tăng trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Mười Hai. Một quan chức cho biết, “Những chiếc bánh răng như vậy có chức năng bảo vệ ngực và bụng khỏi tác động của tai nạn và tăng khả năng sống sót. JBAH muốn các tay đua đảm bảo họ đeo nó”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản kêu gọi người đi xe máy mặc áo giáp sau tai nạn chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like