Cảnh sát Nhật Bản không yêu cầu sử dụng con dấu trong mọi thủ tục hành chính

Một con dấu “hanko” (Getty)

TOKYO – Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) ngày 22/10 thông báo sẽ không còn yêu cầu người dân sử dụng con dấu “hanko” cho các thủ tục hành chính.

Cảnh sát trên toàn quốc xử lý 315 loại đơn xin hành chính như giấy xác nhận nhà để xe (khoảng 7,9 triệu đơn trong năm tài chính 2018) và giấy phép sử dụng đường bộ (khoảng 3,6 triệu đơn trong năm tài chính 2018). Trong số này, cảnh sát xử lý ít nhất 10.000 trường hợp mỗi năm trên 36 loại đơn.

NPA sẽ sửa đổi sắc lệnh của Văn phòng Nội các và các quy định của Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia và thông báo cho cảnh sát các tỉnh trên toàn Nhật Bản về động thái này vào cuối năm nay. Chậm nhất từ ​​đầu năm 2021 sẽ không còn con dấu nữa.

Trong số các ứng dụng hành chính với cảnh sát, nơi sẽ không còn yêu cầu con dấu là quyền sở hữu súng săn và súng hơi, điều hành đại lý đồ cổ và cửa hàng cầm đồ, giấy chứng nhận kinh doanh an ninh, v.v.

NPA cũng đang xem xét việc bãi bỏ việc sử dụng con dấu nội bộ cho các đơn xin nghỉ phép và yêu cầu bồi thường chi phí đi lại, trong số các hạng mục khác. Trong khi đó, các thủ tục hình sự như tuyên bố thú tội sẽ tiếp tục yêu cầu con dấu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naritake Machida, City News Department)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản không yêu cầu sử dụng con dấu trong mọi thủ tục hành chính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like