Cảnh sát Nhật Bản ra mắt hệ thống thống nhất trực tuyến tìm kiếm và tìm thấy các vật dụng bị thất lạc

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát Nhật Bản có kế hoạch phát triển một cơ sở dữ liệu thống nhất về thất lạc và tìm thấy vào tháng 3 năm 2027 cho phép người dùng tìm kiếm trực tuyến các đồ vật bị mất ở bất kỳ đâu trên đất nước, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết hôm thứ Năm.

Theo hệ thống mới, các sở cảnh sát trên toàn quốc sẽ có thể ghi lại thông tin chi tiết về tài sản được tìm thấy, cũng như ngày, giờ và địa điểm nó được tìm thấy.

Chủ sở hữu vật phẩm bị thất lạc sau đó có thể truy cập vào hệ thống thông qua trang web của NPA để tìm kiếm tài sản tìm thấy được ghi nhận tại nhiều phòng ban. Hiện tại, nếu một món đồ bị mất khi đi qua các tỉnh, chủ sở hữu phải liên hệ với sở cảnh sát ở mỗi địa điểm.

Theo NPA, việc số hóa báo cáo thất lạc và tìm thấy sẽ không thay đổi quy trình giao nộp một món đồ đã tìm thấy hoặc lấy lại một món đồ bị mất tại các đồn cảnh sát.

Hệ thống mới, sẽ được ra mắt tại 10 sở cảnh sát tỉnh vào tháng 3, dự kiến ​​sẽ được triển khai trên toàn quốc vào tháng 3 năm 2027.

Quyết định chính thức về các sửa đổi cần thiết đối với các quy định liên quan bị mất và tìm thấy sẽ được đưa ra sau khoảng thời gian một tháng để lấy ý kiến ​​công chúng bắt đầu từ thứ Sáu.

Cảnh sát cũng sẽ mở rộng hệ thống báo cáo tài sản bị mất trực tuyến trên toàn quốc hiện chỉ do 9 sở cảnh sát tỉnh điều hành.

Có 3.565.907 báo cáo về tài sản bị mất được gửi cho cảnh sát trên toàn quốc vào năm 2021, với tổng số tài sản được tìm thấy là 17.136.127 cùng năm.

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản ra mắt hệ thống thống nhất trực tuyến tìm kiếm và tìm thấy các vật dụng bị thất lạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like