Cảnh sát Nhật Bản thử nghiệm hệ thống gửi video trong cuộc gọi khẩn cấp

Một cuộc biểu tình của một người gọi khẩn cấp truyền video về sự cố qua điện thoại thông minh được tổ chức vào ngày 22 tháng 9 năm 2022, tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát Nhật Bản sẽ bắt đầu vào tháng 10 một hệ thống thử nghiệm cho phép người gọi khẩn cấp gửi video và hình ảnh bằng điện thoại thông minh của họ khi báo cáo sự cố, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết hôm thứ Năm.

Hệ thống này, dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho các vụ tai nạn, thiên tai và các sự cố khác, nhằm mục đích tạo điều kiện phản ứng ban đầu nhanh hơn bằng cách cho phép các nhân viên cảnh sát nắm bắt tình hình trực quan và bằng lời nói.

Hệ thống sẽ chính thức bắt đầu hoạt động từ tháng 4 năm sau sau khi các cải tiến được xác định trong thời gian sáu tháng thử nghiệm.

Theo NPA, những người gọi khẩn cấp sẽ được yêu cầu sự đồng ý của họ trước khi được gửi một liên kết đến một trang web qua SMS để tải lên các phương tiện liên quan.

Những người gọi sau đó sẽ cần nhập một mã mà người điều phối đã cung cấp cho họ qua điện thoại để tải lên phương tiện truyền thông, sau đó sẽ được chia sẻ với các nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản thử nghiệm hệ thống gửi video trong cuộc gọi khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like