Cảnh sát Nhật Bản trong trang phục samurai cảnh báo về lệnh cấm hợp pháp mới đối với nỏ trong video

Ảnh chụp màn hình này cho thấy một cảnh trong video trên YouTube do Cảnh sát tỉnh Fukuoka tạo ra để truyền bá nhận thức về việc sửa đổi luật kiểm soát súng và kiếm.

FUKUOKA – Một video hài hước có cảnh một sĩ quan ăn mặc như một chiến binh samurai đã được cảnh sát Tây Nam Nhật Bản tạo ra để truyền bá nhận thức về một sửa đổi quy định việc sở hữu nỏ mà không có sự cho phép đặc biệt của cảnh sát là bất hợp pháp.

Trong đoạn video dài 30 giây, một chiến binh samurai nhìn chằm chằm vào một chiếc thuyền nhỏ đang bị sóng làm rung chuyển. Thay vì cung tên truyền thống, anh ta đang cầm một chiếc nỏ. Ngay khi chiến binh nhắm mục tiêu, một nữ cảnh sát thổi còi và đưa ra lời cảnh báo. Cô giải thích một sửa đổi đối với luật kiểm soát súng và kiếm, được ban hành vào tháng 6 và sẽ được ban hành trong vòng 9 tháng kể từ khi công bố chính thức.

Theo cảnh sát tỉnh Fukuoka, đoạn video được quay tại một bãi biển ở thành phố Fukuoka và do chính các sĩ quan lên kịch bản. Cảnh sát tỉnh cho biết họ quyết định nâng cao nhận thức thông qua video để ngăn chặn mọi người sở hữu những vũ khí như vậy mà không biết về sửa đổi.

Các đồn cảnh sát thuộc quyền quản lý của Cảnh sát tỉnh Fukuoka đã nhận cung cấp nỏ không mong muốn miễn phí, và 20 vũ khí đã được mang đến tính đến cuối tháng 8. Bộ phận an toàn cộng đồng nhận xét rằng họ mong muốn thu thập thêm nỏ từ người dân thông qua video.

Có thể xem video tại link sau: https://youtu.be/9qHK2HE4UZc

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Nakazato, Ban Tin tức Kyushu)


Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản trong trang phục samurai cảnh báo về lệnh cấm hợp pháp mới đối với nỏ trong video

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like