Cảnh sát Nhật bị nghi hành hung người đàn ông tử vong sau 100 giờ bị giam giữ

Sở cảnh sát Okazaki của cảnh sát tỉnh Aichi (Mainichi/Ayaka Morita)

OKAZAKI, Aichi – Nhiều nhân viên tại đồn cảnh sát trung tâm Nhật Bản bị nghi ngờ đã tấn công một người đàn ông bị trói khi bị giam giữ trước khi anh ta chết trong phòng giam, Mainichi Shimbun biết được từ một nguồn tin liên kết với Cảnh sát tỉnh Aichi.

Người đàn ông 43 tuổi đang bị giam giữ tại phòng tạm giam tại Sở cảnh sát Okazaki của Cảnh sát tỉnh Aichi. Cảnh sát đang xem xét vụ việc bằng cách thu thập thông tin từ nhân viên đồn cảnh sát. Có khả năng hành động của họ bị buộc tội hình sự là “hành hung và tàn ác bởi các công chức chuyên trách.”

Theo nguồn tin này, cảnh quay từ camera giám sát được đặt trong phòng biệt giam tại phòng tạm giam của Sở cảnh sát Okazaki cho thấy nhiều nhân viên đã xuất hiện để hành hung người đàn ông đang nằm xuống. Các hành động có vấn đề được báo cáo xảy ra mỗi khi một nhân viên bước vào phòng. Không có thương tích đã được xác nhận. Người đàn ông đã được chuyển đến phòng sau khi anh ta có hành vi bạo lực, và cơ thể anh ta bị trói bằng “còng tay thắt lưng” và dây thừng.

Hơn nữa, có thông tin cho rằng người đàn ông đã bị giam giữ hơn 100 giờ trong phòng và các thủ tục gia hạn thời gian giam giữ đã không được thực hiện đúng cách. Các cá nhân chỉ có thể bị giam trong phòng giam không quá 72 giờ và người đứng đầu cơ quan hình sự, chẳng hạn như trưởng đồn cảnh sát, phải gia hạn thời gian giam giữ, nếu cần, cứ sau 48 giờ sau đó, theo quy định về giam giữ hình sự luật cơ sở vật chất. Tuy nhiên, có vẻ như sở cảnh sát đã lơ là trong việc thực hiện các thủ tục cần thiết.

Liên quan đến vụ án này, người ta đã biết rằng người đàn ông đã bị trói bằng dây thừng và còng tay trong một thời gian dài và anh ta không được cho uống thuốc mặc dù anh ta mắc bệnh mãn tính. Luật về các cơ sở giam giữ hình sự cho phép sử dụng các thiết bị như dây thừng và còng tay khi có nguy cơ người bị giam giữ tự gây thương tích và trong các trường hợp khác, đồng thời không có hạn chế về thời gian sử dụng các thiết bị này.

Theo sở cảnh sát Okazaki và bộ phận quản lý giam giữ của cảnh sát tỉnh Aichi, người đàn ông được phát hiện tắt thở vào khoảng 4:35 sáng ngày 4/12 và được xác nhận đã chết tại bệnh viện khoảng một giờ sau đó. Kết quả khám nghiệm tử thi tư pháp cho thấy nguyên nhân cái chết của ông là do suy thận. Cảnh sát tỉnh tin rằng không có mối liên hệ nào giữa việc người đàn ông bỏ thuốc và cái chết của anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita, Trung tâm tin tức Nagoya)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật bị nghi hành hung người đàn ông tử vong sau 100 giờ bị giam giữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like