Cảnh sát Nhật nghi nhóm người Việt trộm hàng trăm con lợn

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, được nhìn thấy ở Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

MAEBASHI, Nhật Bản (Kyodo) – Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ có liên quan đến một nhóm người Việt Nam đứng sau vụ mất tích hàng trăm con lợn và gà, cũng như hàng nghìn quả lê và đào, từ các trang trại ở miền đông Nhật Bản vào năm nay.

Theo cảnh sát, liên quan đến một loạt vụ trộm gia súc và trái cây bị nghi ngờ là trộm cắp gia súc và hoa quả ở khu vực phía bắc Kanto gần Tokyo, gần 20 người Việt Nam đã bị bắt giữ vì tình nghi ở quá hạn thị thực hoặc giết mổ lợn tại nhà mà không được phép của chính quyền.

Bốn nam thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 30 đã bị bắt vào tháng trước vì cáo buộc chặt lợn thành nhiều mảnh tại căn hộ của họ ở Ota, tỉnh Gunma, vào khoảng tháng Bảy.

Sau khi nhận được tin báo về việc thịt và trái cây bị buôn bán trái phép trên mạng xã hội, cảnh sát địa phương đã tịch thu thịt lợn đông lạnh, dao và các dụng cụ khác từ căn hộ và cho biết đoạn video từ một trong những tài khoản mạng xã hội của các thực tập sinh cho thấy một con lợn con bị nướng trên lửa.

“Tôi mua lợn qua mạng xã hội”, cảnh sát dẫn lời một trong bốn nghi phạm nói.

Người dân Nhật Bản bắt buộc phải giết mổ gia súc trong một lò mổ được phép, trừ khi họ được chính quyền tỉnh cho phép.

Cảnh sát tỉnh Gunma cũng đã bắt giữ một nhóm gồm 13 người đàn ông và phụ nữ Việt Nam vào cuối tháng 10 vì tình nghi ở quá hạn thị thực, nghi ngờ một số người trong số họ đứng sau vụ trộm gia súc và trái cây. Cảnh sát cho biết, khoảng 30 con gà đông lạnh đã được tìm thấy trong một cuộc đột kích vào nhà ở Ota.

Nhiều vụ trộm cắp đã được báo cáo từ mùa hè đến mùa thu năm nay ở miền đông Nhật Bản. Chỉ riêng tại Gunma, khoảng 710 con lợn, 140 con gà và 5.400 quả lê đã bị đánh cắp.

Các tỉnh Ibaraki và Tochigi báo cáo các vụ trộm lần lượt khoảng 3.700 quả đào và khoảng 1.100 quả hồng.

Tại tỉnh Saitama, khoảng 130 con lợn, 80 con gà và hơn 5.100 quả lê đã bị đánh cắp.

Hôm Chủ nhật, cảnh sát tỉnh Saitama đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo buộc giết mổ lợn tại một căn hộ ở Kamisato từ tháng 7 đến ngày 13 tháng 8.

“Tôi đã mua một con lợn với giá 15.000 yên (140 USD) trên mạng xã hội và sau đó giết nó bằng dao và lò đốt, cắt nó thành nhiều miếng và ăn chúng với bạn cùng phòng của mình”, nghi phạm 29 tuổi được cảnh sát dẫn lời. câu nói.

Từ khóa: Cảnh sát Nhật nghi nhóm người Việt trộm hàng trăm con lợn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like