Cảnh sát nổ súng vì buôn bán ma túy giả ở Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Aichi được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Hiroki Sameshima)

NAGOYA – Một trung sĩ cảnh sát đã giao cho người quen chất kích thích bất hợp pháp để pha chế ma túy mà anh ta được khen ngợi đã bị báo cáo công tố vào ngày 16 tháng 10, đối mặt với cáo buộc tàng trữ và chuyển nhượng chất kích thích bất hợp pháp và tạo và sử dụng các tài liệu chính thức giả.

Cảnh sát tỉnh Aichi đã gửi tài liệu về cựu trung sĩ 36 tuổi, người từng làm việc trong Bộ phận Cảnh sát Cộng đồng tại Sở Cảnh sát Okazaki, tới Văn phòng Công tố Quận Nagoya. Anh ta bị sa thải cùng ngày.

Cựu sĩ quan bị cáo buộc thẩm vấn hai người quen khoảng 30 và 40 tuổi vào ngày 5 và 23 tháng Hai sau khi giao cho họ và yêu cầu họ chuẩn bị túi ni lông có niêm phong chứa tàn dư của chất kích thích, thẩm vấn họ, sau đó lập báo cáo điều tra giả.

Anh ta cũng bị tình nghi tàng trữ một túi chứa 0,005 gam chất kích thích tại nhà của anh ta vào ngày 30 tháng 8, mặc dù anh ta phủ nhận các cáo buộc. Do lượng chất kích thích quá nhỏ, trong số các lý do khác, cảnh sát tỉnh đã thẩm vấn cựu trung sĩ trên cơ sở tự nguyện. Vào ngày 16 tháng 10, cảnh sát tỉnh cũng đã gửi cho các công tố viên giấy tờ truy tố công khai hai người quen của anh ta, những người bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Chất kích thích.

Vào cuối tháng 3, một chiếc xe cảnh sát mà cựu trung sĩ lái đã gặp tai nạn gây thiệt hại về tài sản, nhưng không có báo cáo về vụ việc được đệ trình nên cảnh sát tỉnh đã bắt đầu điều tra. Điều này dẫn đến các hành vi liên quan đến chất kích thích bị phanh phui.

Cựu trung sĩ này đã quen những người quen khi làm việc tại Phòng Tội phạm có Tổ chức của đồn cảnh sát Nhật Bản vào năm 2014, và có bằng chứng cho thấy họ đã giao tiếp trên mạng xã hội và các nền tảng khác về cách hợp tác trong các vụ buôn bán ma túy giả. Cảnh sát được cho là không thể xác nhận liệu có bất kỳ khoản thù lao hoặc đề nghị giúp đỡ nào từ sự hợp tác của hai người đàn ông hay không.

Ryujiro Yoda, tổng thanh tra cảnh sát tỉnh, đã đưa ra một tuyên bố rằng, “Chúng tôi xin lỗi sâu sắc người dân của tỉnh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Sakuma, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Cảnh sát nổ súng vì buôn bán ma túy giả ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like