Cảnh sát Osaka bắt 4 nam thiếu niên vì tội tàng trữ cần sa để bán

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi / Tsuyoshi Fujita)

OSAKA – Bốn nam sinh trong độ tuổi từ 15 đến 16 đã bị bắt vì cáo buộc tàng trữ cần sa vì mục đích thương mại, cảnh sát tỉnh Osaka thông báo vào ngày 18 tháng 10.

Bốn người, bao gồm một học sinh trung học tỉnh 16 tuổi, bị buộc tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát Cần sa. Họ học cùng trường trung học cơ sở, và một trong những phòng của nghi phạm rõ ràng là trung tâm buôn bán cần sa. Hơn 10 người được cho là thường xuyên lui tới căn phòng, và cảnh sát tin rằng cần sa lan truyền từ đó.

Các nghi phạm bị cáo buộc tàng trữ 2,3 gam cần sa tại một khu nhà ở quận vào ngày 1 tháng 9. Tất cả các nghi phạm đều đã thừa nhận các cáo buộc.

Theo bộ phận vị thành niên của cảnh sát tỉnh, họ bắt đầu mua cần sa qua mạng xã hội với giá khoảng 5.000 yên (khoảng 44 USD) mỗi gram vào khoảng tháng 6 và bán với giá khoảng 6.500 yên (khoảng 57 USD). Các chàng trai được cho là đã tạo ra doanh thu hơn 100.000 yên (tương đương 870 USD). Họ đã khai báo với cảnh sát rằng họ đã mua cần sa bằng cách sử dụng số tiền bán được.

Cảnh sát tỉnh cũng đã tạm giữ năm nam sinh và nữ sinh, trong đó có ít nhất một học sinh trung học cơ sở vì hút cần sa trong phòng của nghi phạm, đồng thời báo cáo trường hợp của ba trẻ vị thành niên cho một trung tâm tư vấn trẻ em.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuntaro Sawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cảnh sát Osaka bắt 4 nam thiếu niên vì tội tàng trữ cần sa để bán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like