Cảnh sát Osaka, các công tố viên buộc tội thiếu niên là phụ nữ trưởng thành mà cô ấy đang mạo danh

Tòa nhà có Văn phòng Công tố viên Tối cao Osaka, Văn phòng Công tố viên Quận Osaka và Văn phòng Công tố viên Địa phương Osaka được nhìn thấy ở Phường Fukushima của thành phố Osaka. (Mainichi/Iwai Kasumi)

OSAKA – Các công tố viên và cảnh sát ở Osaka đã buộc tội một cô gái 17 tuổi về tội trộm cắp, không phải với tư cách là chính cô ấy mà là một phụ nữ 20 tuổi mà cô ấy đang giả làm.

Văn phòng Công tố viên quận Osaka và Cảnh sát tỉnh Osaka đã đưa ra thông báo vào ngày 12 tháng 4. Các nhà chức trách dường như đã không nhìn thấu được bí mật của nghi phạm trẻ tuổi vì cô ta có thẻ nhận dạng cá nhân “My Number” của một phụ nữ Nhật Bản trưởng thành. Tòa án quận Osaka đã bác bỏ cáo buộc trong phiên xét xử đầu tiên của vụ án vào ngày hôm đó và các công tố viên đã chuyển cô gái đến Tòa án Gia đình Osaka.

Theo các công tố viên, cảnh sát và các nguồn tin khác, cô gái đã bị bắt vì tình nghi ăn cắp một chiếc ví có tiền mặt bên trong tại một quán bar ở quận Chuo của Osaka vào cuối tháng 2 năm nay. Cô gái đã trình thẻ My Number của người phụ nữ trưởng thành cho các nhà điều tra và thông báo ngày sinh khớp với những gì ghi trên đó. Mặc dù chủ sở hữu của thẻ đã báo cáo rằng nó bị đánh cắp, cảnh sát tỉnh đã không làm đầy đủ công việc để xác nhận danh tính của nghi phạm vì lời khai của cô ấy khớp với những gì được ghi trên ID.

Vào tháng 3, các công tố viên đã truy tố cô gái là một phụ nữ ở độ tuổi 20, dựa trên kết quả điều tra của cảnh sát. Sau cáo trạng, luật sư bào chữa tỏ ra nghi ngờ về nhân thân của cô gái trong những lần trao đổi với người quen mà cô giới thiệu. Khi luật sư kiểm tra với cô gái, cô ấy đã tiết lộ tên thật và tuổi của mình, cũng như rằng cô ấy là công dân Thái Lan. Luật sư bào chữa đề nghị công tố viên phụ trách điều tra bổ sung về nhân thân của bà. Người ta tin rằng các công tố viên cũng đã bỏ qua việc xác minh chính xác danh tính của cô gái.

Luật sư bào chữa nói với Mainichi Shimbun: “Cô gái nói tiếng Nhật cực kỳ trôi chảy và tôi cũng nghĩ cô ấy là người Nhật. Tôi không biết cô ấy lấy thẻ My Number ở đâu nhưng các nhà điều tra lẽ ra phải kiểm tra kỹ danh tính của cô ấy”. Thẻ My Number của người phụ nữ có ảnh khuôn mặt của cô ấy và cô gái rõ ràng đã nói rằng khuôn mặt của họ trông giống nhau.

Tsuyoshi Satake, người đứng đầu bộ phận hình sự của Văn phòng Công tố viên Quận Osaka, cho biết họ sẽ “làm việc để ngăn chặn sự tái diễn.” Hironori Tsugawa, người đứng đầu bộ phận phụ trách các vấn đề hình sự của Cảnh sát tỉnh Osaka, cho biết: “JBAH đã lấy ID theo mệnh giá. Lẽ ra JBAH nên cẩn thận hơn trong quá trình điều tra của mình.” Cảnh sát cũng tiết lộ rằng họ đã xin lỗi chủ nhân của chiếc thẻ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukina Furukawa, Kentaro Mikami và Kumiko Yasumoto, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cảnh sát Osaka, các công tố viên buộc tội thiếu niên là phụ nữ trưởng thành mà cô ấy đang mạo danh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like