Cảnh sát Osaka không ngăn chặn được lừa đảo ATM ngay cả sau khi nói chuyện với kẻ gian lận bị nghi ngờ qua điện thoại

Một máy ATM được nhìn thấy trong ảnh tệp tháng 5 năm 2019 này. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Một phụ nữ ở đây đã bị lừa khoảng 950.000 yên (khoảng 7.100 đô la) sau khi hai nhân viên cảnh sát không nhận ra cô ấy đang bị lừa đảo mặc dù một trong số họ đã nói chuyện với một kẻ tình nghi lừa đảo qua điện thoại tại một máy ATM khi cô ấy đang chuyển tiền. , Cảnh sát tỉnh Osaka thông báo vào ngày 7/6.

Bộ phận quản lý hình sự của cảnh sát Osaka cho biết hai sĩ quan ở độ tuổi 20 thuộc bộ phận phụ trách cộng đồng tại một đồn cảnh sát ở thành phố Osaka đã phát hiện ra người phụ nữ khoảng 70 tuổi sử dụng máy ATM khi đang nghe điện thoại vào tối ngày 6/6. Sau đó, viên chức nói chuyện với cá nhân ở đầu dây bên kia, và họ nói với anh ta rằng, “Đây là trung tâm dịch vụ khách hàng và cô ấy rõ ràng có một số câu hỏi liên quan đến máy ATM. Tôi đang giải thích cho cô ấy cách sử dụng nó.” Người phụ nữ cũng nói với các nhân viên rằng cô ấy chỉ hỏi họ cách sử dụng máy ATM, vì vậy cặp đôi đã để cô ấy một mình ở đó.

Người phụ nữ sau đó đã chuyển khoảng 950.000 yên và không nhận ra mình đã bị lừa cho đến khi một người thân chỉ ra cho cô sau khi cô về nhà. Người phụ nữ này dường như đã nhận được một cuộc điện thoại tại nhà của mình vào đầu ngày hôm đó nói với cô ấy, “Số tiền thanh toán lương hưu của bạn sẽ giảm xuống. Bạn sẽ cần phải được xử lý thông qua một máy ATM.” Người phụ nữ sau đó đã chuyển tiền hai lần bằng máy ATM, và các nhân viên đã nói chuyện với cô ấy khi cô ấy đang sử dụng máy cho lần chuyển tiền thứ hai. Cô ấy đã phải trả tổng cộng khoảng 1,9 triệu yên (khoảng 14.300 đô la).

Một đại diện cảnh sát tỉnh nhận xét, “Các cảnh sát có thể đã cúp điện thoại và hỏi người phụ nữ chi tiết về tình hình hoặc có thể yêu cầu các thám tử phụ trách dự phòng (về các trường hợp gian lận).” Họ nói thêm, “JBAH sẽ đảm bảo rằng JBAH hướng dẫn các sĩ quan của mình một cách kỹ lưỡng hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Mikami, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cảnh sát Osaka không ngăn chặn được lừa đảo ATM ngay cả sau khi nói chuyện với kẻ gian lận bị nghi ngờ qua điện thoại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like