Cảnh sát Osaka nghi ngờ cậu bé 3 tuổi bị giam giữ dưới vòi nước nóng trong 10 phút trước khi tử vong

Kẹo, đồ chơi và các vật dụng khác được nhìn thấy bên ngoài căn hộ nơi Orito Niimura, 3 tuổi, chết, ở thành phố Settsu, tỉnh Osaka, vào ngày 23 tháng 9 năm 2021. Một người dân đưa phóng viên Mainichi Shimbun đến hiện trường đã khóc khi cô Cô ấy chắp tay cầu nguyện và nói, “Chắc hẳn anh ấy muốn chơi nhiều hơn.” (Mainichi / Yusuke Kori)

OSAKA – Nhiều khả năng một cậu bé 3 tuổi chết trong căn hộ ở thành phố Settsu, phía tây Nhật Bản vào tháng 8 đã bị khống chế và tiếp xúc trực tiếp với nước cực nóng trong gần 10 phút, tờ Mainichi Shimbun đã tìm hiểu.

Cơ thể của Orito Niimura có dấu hiệu bị bỏng nặng trên diện rộng, mặc dù khám nghiệm tử thi không cho thấy anh ta cố gắng tránh nước nóng. Cảnh sát tỉnh đã bắt giữ đối tác của mẹ anh ta, Takumi Matsubara, 23 tuổi, vì tình nghi giết người và đang điều tra anh ta dưới góc độ anh ta có thể đã sử dụng một số phương pháp để giữ Orito và ngăn anh ta di chuyển

Matsubara bị buộc tội giết Orito vào ngày 31 tháng 8 bằng cách ngâm anh ta trong nước nóng tại căn hộ tầng 5 nơi anh ta đang sống cùng cậu bé 3 tuổi và mẹ của cậu. Người ta nghi ngờ rằng anh ta liên tục cho Orito tiếp xúc với vòi hoa sen nước nóng bên trong phòng tắm của căn hộ.

Matsubara đã phủ nhận các cáo buộc, và được trích dẫn khi nói với cảnh sát, “Tôi không cố ý che anh ta trong nước nóng.” Trước khi bị bắt, anh ta đã đưa cho các nhà điều tra những lời giải thích bao gồm, “Tôi đang chơi và dần dần tăng nhiệt độ (nước) để xem (Orito) sẽ phản ứng như thế nào nếu tôi để vòi sen nước nóng chạy.”


Nghi phạm Takumi Matsubara rời sở cảnh sát Settsu ở tỉnh Osaka để bị đưa ra công tố vào sáng ngày 24 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Ryoichi Mochizuki)

Theo bộ phận điều tra đầu tiên của Cảnh sát tỉnh Osaka, kết quả khám nghiệm tử thi đối với xác chết của Orito cho thấy vết bỏng rộng trên cơ thể anh ta và tình trạng viêm da chủ yếu ở nửa trên cơ thể. Nguyên nhân cái chết của anh được cho là sốc bỏng do bỏng quá nặng. Cậu bé có nhiều khả năng đã tiếp xúc trực tiếp và liên tục với nước bị bỏng trong gần 10 phút.

Tuy nhiên, không có dấu vết nào cho thấy vết bỏng do tiếp xúc với nước nóng được tìm thấy trên Matsubara. Căn hộ nơi bị cáo buộc giết người có bảng điều khiển máy nước nóng trong nhà bếp, có thể được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ nước từ 37 độ C đến 75 độ C. Cảnh sát tỉnh cho biết có thể Matsubara đã giữ cơ thể của Orito bằng một cách nào đó. , và sau đó tiếp tục cho cậu bé tiếp xúc với nước nóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.

Những người quen của mẹ Orito và những người khác đã kể rằng trong những ngày sau khi vụ việc xảy ra, Matsubara nói với mọi người rằng anh ta đã tăng nhiệt độ vòi hoa sen từ 38 độ C lên đến 60 độ C. Sau đó anh ta nói rằng anh ta đã đi hút thuốc trong phòng khách, và Orito đó đã bất tỉnh sau đó.

Vào sáng ngày 24 tháng 9, cảnh sát tỉnh Osaka đã chuyển Matsubara đến các công tố viên vì tình nghi giết người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasumoto Kumiko và Yusuke Kori, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cảnh sát Osaka nghi ngờ cậu bé 3 tuổi bị giam giữ dưới vòi nước nóng trong 10 phút trước khi tử vong

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like