Cảnh sát tăng cường tuần tra tại sân bay Haneda trước lễ tang nhà nước Abe

Các nhân viên cảnh sát tuần tra tại sân bay Haneda của Tokyo, vào ngày 13 tháng 9 năm 2022, trước lễ tang cấp nhà nước ngày 27 tháng 9 của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị giết. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhân viên cảnh sát đã tăng cường tuần tra tại sân bay Haneda của Tokyo vào hôm thứ Ba khi Nhật Bản tăng cường an ninh trước một lễ tang cấp nhà nước vào cuối tháng này cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết.

Đi cùng với hai con chó, khoảng 60 sĩ quan, một số mang theo máy dò kim loại, kiểm tra thùng rác, tủ khóa và xe đẩy không người trông coi tại Nhà ga số 3 của sân bay, nơi dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho các phái đoàn nước ngoài tham dự sự kiện ngày 27/9 ở Tokyo.

Cảnh sát cũng phát tờ rơi cho những người sử dụng sân bay yêu cầu họ hợp tác ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, chẳng hạn như bằng cách báo cáo các đối tượng khả nghi.

Việc kiểm tra, được mở ra cho báo chí, còn có sự tham gia của nhà điều hành tòa nhà nhà ga của sân bay và một công ty an ninh.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ có hơn 190 phái đoàn nước ngoài đến thăm Nhật Bản tham dự buổi lễ tại hội trường Nippon Budokan.

Yusuke Takayama, một quan chức của Sở Cảnh sát Thủ đô cho biết: “Trách nhiệm của cảnh sát là đảm bảo an toàn cho các chức sắc đến Nhật Bản để dự lễ tang cấp nhà nước”.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel là một trong số các chức sắc cấp cao nước ngoài dự kiến ​​sẽ tới Nhật Bản để dự tang lễ.

Abe, thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước, đã bị bắn chết khi đang có bài phát biểu tại thành phố Nara phía tây vào tháng 7. Itaru Nakamura, ủy viên Tổng cục Cảnh sát Quốc gia, quan chức cấp cao nhất của cảnh sát Nhật Bản, đã từ chức vào tháng trước để chịu trách nhiệm về vụ việc.

Từ khóa: Cảnh sát tăng cường tuần tra tại sân bay Haneda trước lễ tang nhà nước Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like