Cảnh sát Tây Nhật Bản nhận thấy các trường hợp DUI chuyển sang những người uống rượu tại nhà, thời gian sớm hơn trong bối cảnh đại dịch

Một tấm áp phích ngăn chặn việc uống rượu và lái xe của Cảnh sát tỉnh Wakayama.

WAKAYAMA – Vấn đề uống rượu và lái xe ở quận phía tây Nhật Bản này đang chuyển biến theo đại dịch coronavirus, khi các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc và ngày càng nhiều người chọn ngâm mình tại nhà.

Cho đến năm nay, Cảnh sát tỉnh Wakayama có xu hướng bắt thêm nhiều người lái xe dưới ảnh hưởng vào ban đêm. Nhưng nhiều trường hợp DUI đã được phát hiện trong khoảng thời gian từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối trong năm nay, và trong thời gian nghỉ lễ “Tuần lễ vàng” vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, cảnh sát cho biết, họ đã bắt được nhiều người uống rượu ở nhà hơn là ở ngoài thị trấn. . Điều này đặt ra một câu hỏi: Nếu mọi người đang uống rượu trong sự thoải mái của chính họ, vậy tại sao họ lại lái xe?

Cảnh sát tỉnh đã so sánh số lượng trường hợp DUI được ghi vào những thời điểm trong ngày từ tháng 1 đến tháng 5 từ năm 2019 đến năm 2021. Có sáu trường hợp trong khoảng thời gian từ 7-9 giờ tối trong những tháng đó của năm 2019, chín trường hợp vào năm 2020 và 15 trường hợp vào năm 2021. Tuy nhiên, khi tính đến thời điểm từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng, có 23 trường hợp vào năm 2019, 16 trường hợp vào năm 2020 và chín trường hợp vào năm 2021.

Hơn nữa, từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 năm nay, tụ điểm uống rượu phổ biến nhất của những người bị bắt gặp lái xe khi say rượu là “tại nhà”, với sáu trường hợp, trong khi chỉ có ba người uống rượu tại một nhà hàng hoặc quán bar. “Một cửa hàng tiện lợi” và “trên bờ sông” có một trường hợp. Ngoài ra, những người bị bắt trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối chiếm gần một nửa số trường hợp uống rượu và lái xe trong thời gian này.

Tỉnh Wakayama đã kêu gọi người dân tránh đi chơi không cần thiết cho đến ngày 6 tháng 6 và cho đến ngày 31 tháng 5 đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc và giờ họ phục vụ rượu như một biện pháp ngăn ngừa lây truyền vi rút.

Bộ phận giao thông của cảnh sát tỉnh tin rằng “cách uống rượu đã thay đổi vì đại dịch.” Họ nói thêm, “Trước đây, một kiểu uống rượu và lái xe phổ biến là ngồi sau tay lái sau khi rời cơ sở thứ hai vào buổi tối và rất khó để thuê một dịch vụ lái xe thay thế để đưa họ về nhà. Bây giờ có vẻ như chúng ta đang bắt gặp nhiều người hơn sớm hơn trong ngày. ”

Để đối phó với sự thay đổi này, cảnh sát hiện đang mở rộng trọng tâm của các cuộc kiểm tra DUI của họ vượt ra ngoài các khu giải trí về đêm đến bất kỳ nơi nào mà mọi người có thể lui tới một số ít, bao gồm cả công viên và không gian xanh ven sông.

Năm 2017, 17,1% tổng số ca tử vong do giao thông ở tỉnh Wakayama có liên quan đến DUI, tỷ lệ cao nhất ở Nhật Bản. Đáp lại, vào tháng 4 năm 2019, quận đã thông qua sắc lệnh tấn công vào gốc rễ của vấn đề và các vụ tai nạn liên quan đến những người lái xe say xỉn bắt đầu giảm xuống. Kể từ vụ tai nạn một người ở thị trấn Kozagawa, tỉnh Kozagawa vào tháng 12 năm 2019, không có trường hợp tử vong do rượu nào tại địa phương. Tuy nhiên, các tai nạn DUI vẫn chưa được loại bỏ.

Theo sắc lệnh, nếu một người bị bắt quả tang lái xe khi đang say rượu, họ phải nỗ lực kiểm tra y tế để xác định xem họ có đang nghiện rượu hay không.

Theo cảnh sát, đã có trường hợp những người uống rượu tại nhà bị bắt khi lái xe vì đã hết đồ uống và đã ra ngoài mua thêm, một phần giải thích cho các trường hợp DUI tiếp tục xảy ra bất chấp sự gia tăng phổ biến của việc uống rượu bia tại nhà trong thời kỳ đại dịch. Điều này cho thấy việc chẩn đoán và điều trị chứng nghiện rượu là rất quan trọng.

Nhân viên bộ phận giao thông Kazuya Doi cho biết, “Có những người không ý thức được rằng uống rượu và lái xe là một tội ác, nhưng nếu họ gây ra tai nạn, thì rất khó khăn cho nạn nhân, gia đình của họ và cho chính họ. Nếu bạn uống rượu tại ở nhà, ở nhà. Tôi muốn thấy các gia đình giải quyết vấn đề này như một đơn vị. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Yamaguchi, Cục Wakayama)

Từ khóa: Cảnh sát Tây Nhật Bản nhận thấy các trường hợp DUI chuyển sang những người uống rượu tại nhà, thời gian sớm hơn trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like