Cảnh sát thẩm vấn mẹ ở Nhật sau khi con trai 7 tháng tuổi chết vì nát gan

Trong bức ảnh ngày 15 tháng 5 năm 2022 này, một tấm giấy được vẽ trên ban công của căn hộ nơi một cậu bé đã chết một ngày trước đó sống cùng mẹ và anh trai sinh đôi khi cảnh sát điều tra hiện trường, ở Onojo, tỉnh Fukuoka. (Mainichi / Hyelim Ha)

FUKUOKA – Cảnh sát đang thẩm vấn mẹ của một cậu bé 7 tháng tuổi tử vong ở Onojo, tỉnh Fukuoka, vào ngày 14 tháng 5 sau khi khám nghiệm tử thi xác định anh ta đã chết do vỡ gan do bị đè mạnh lên ngực và bụng.

Sở cảnh sát Kasuga của cảnh sát tỉnh Fukuoka cũng tiết lộ rằng cuộc khám nghiệm tử thi ngày 15/5 đã tìm thấy dấu vết xuất huyết dưới da trên nhiều bộ phận của cơ thể Arata Inoue. Các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra sau đó nói với Mainichi Shimbun rằng có dấu hiệu xương ở phần trên của anh ta đã bị gãy.

Theo các nhà điều tra, Arata sống với anh trai sinh đôi và mẹ của mình, người đã gọi dịch vụ cấp cứu vào khoảng 1 giờ 20 phút chiều ngày 14 tháng 5 để báo cáo rằng, “Con tôi sẽ không tỉnh dậy. Nó dường như không thở”. Các nhân viên y tế vội vã đưa đứa trẻ từ căn hộ của gia đình đến bệnh viện, nhưng nó được xác nhận là đã chết. Bệnh viện đã báo cáo cái chết cho cảnh sát vào khoảng 4 giờ chiều. Cảnh sát đưa ra thời gian tử vong gần đúng lúc 1 giờ chiều

Ngoài vết xuất huyết dưới da, những vết bầm tím trông giống như cũ cũng được tìm thấy trên cơ thể anh ta. Nhà chức trách cho biết Arata không có dấu hiệu phát triển bất thường.

Mẹ của anh ấy, một nhân viên công ty, đang nghỉ chăm sóc con cái và dường như đã chăm sóc cho cặp song sinh sơ sinh một mình.

Gan bị vỡ khiến máu tràn vào khoang bụng, dẫn đến sốc. Các nhà điều tra của Sở cảnh sát Kasuga cho biết các nguyên nhân có thể gây ra thương tích bao gồm một cú ngã do vô tình hoặc bị áp lực quá nhiều trong quá trình xoa bóp tim.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố Onojo thông báo rằng họ đã xác định rằng mẹ của Arata nên được coi là một “bà mẹ tương lai được chỉ định” theo Đạo luật Phúc lợi Trẻ em của Nhật Bản, có nghĩa là cô ấy cần được hỗ trợ trước khi sinh để có thể chăm sóc con mình đúng cách. Bản thân Arata đã được chỉ định là một “đứa trẻ cần được hỗ trợ” theo cùng một luật.

Khi mẹ của Arata chuyển đến thành phố khi cô ấy đang mang song thai, chính quyền địa phương trước đây của cô ấy đã thông báo cho Onojo rằng cô ấy đã đối xử không đúng mực với anh chị của họ. Anh chị không sống với mẹ.

Các quan chức của Onojo đã đến thăm nhà bà mẹ, kiểm tra kết quả kiểm tra sức khỏe 4 tháng của con bà, theo dõi bà qua điện thoại và các phương tiện khác, tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ thông tin về vụ việc với trung tâm tư vấn trẻ em Fukuoka. Một nhân viên thành phố nói: “Không có dấu hiệu lạm dụng trong khi JBAH theo dõi trường hợp của cô ấy. JBAH coi đây là một sự việc thực sự đau lòng. Nếu có hành vi lạm dụng, JBAH sẽ điều tra xem có vấn đề gì với phản ứng của thành phố hay không.”

Trong khi đó, các quan chức tỉnh Fukuoka nói trong một cuộc họp báo ngày 16/5 rằng, dựa trên thông tin được thành phố chia sẻ, các bé trai “đã được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang phát triển ổn định. JBAH không thể xác nhận bất kỳ dấu hiệu lạm dụng nào”. Mẹ của Arata cũng đã hỏi ý kiến ​​một y tá sức khỏe cộng đồng về tiếng khóc và thức ăn của em bé, và dường như không có gì khác thường về cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên, các quan chức tỉnh tiếp tục rằng họ “không biết” nếu nhân viên thành phố Onojo đã kiểm tra cơ thể của các em bé xem có vấn đề gì không mỗi khi họ đến thăm nhà Inoue, hay lần cuối cùng họ nhìn thấy Arata để kiểm tra sự an toàn của cậu bé. .

“JBAH đang rất coi trọng vấn đề này”, các quan chức tuyên bố và nói thêm rằng họ sẽ cân nhắc nhu cầu điều tra về việc xử lý vụ Inoue dựa trên kết quả điều tra của cảnh sát.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Rokuhei Sato, và Akihiro Tsuchida, Cục Tin tức Kyushu; và Seiji Kuwahara, Cục Minami Fukuoka)

Từ khóa: Cảnh sát thẩm vấn mẹ ở Nhật sau khi con trai 7 tháng tuổi chết vì nát gan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like