Cảnh sát tìm kiếm chủ nhân của số tiền mặt trị giá 74 nghìn đô la được tìm thấy trong thùng rác của trung tâm tái chế ở Sapporo

Ảnh tập tin này cho thấy 100.000 yên tiền mặt. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

SAPPORO — Tiền mặt trị giá 10 triệu yên, tương đương khoảng 74.000 đô la, đã được tìm thấy trong đống rác tại một trung tâm tái chế ở thành phố phía bắc Nhật Bản này, cảnh sát cho biết vào ngày 21 tháng 2.

Theo Sở cảnh sát Kita khu vực Sapporo, một công nhân đã tìm thấy những tờ tiền 10.000 yên khi đang phân loại rác tại cơ sở thu gom rác thải có thể tái chế ở phường Kita của Sapporo vào khoảng 9:15 sáng ngày 30 tháng 1. Người giám sát của công nhân đã báo cáo phát hiện này với cảnh sát .

Theo cảnh sát, các tờ tiền đều là tờ 10.000 yên và chúng chưa được mở ra vào thời điểm phát hiện. Đồn cảnh sát đang tìm kiếm chủ nhân của số tiền mặt, được phân loại là “món đồ có giá trị cao được tìm thấy”. Nếu chủ sở hữu hợp pháp không xuất hiện trong khoảng thời gian ba tháng, bắt đầu từ ngày 30 tháng 1, khi cảnh sát nhận được báo cáo về việc tìm thấy, số tiền mặt sẽ được giao cho Chính quyền thành phố Sapporo, nơi ký hợp đồng thực hiện công việc tái chế với chủ sở hữu hợp pháp. cơ sở.

Trung tâm tái chế thu thập các tạp chí và rác thải có thể tái chế khác từ các hộ gia đình và những nơi khác ở Sapporo.

Vụ việc xảy ra sau một vụ việc tương tự ở tỉnh này vào năm 2012, trong đó 10 triệu yên tiền mặt được tìm thấy tại một cơ sở xử lý rác thải ở thành phố Sunagawa. Chủ sở hữu của số tiền sau đó đã tiến tới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Cảnh sát tìm kiếm chủ nhân của số tiền mặt trị giá 74 nghìn đô la được tìm thấy trong thùng rác của trung tâm tái chế ở Sapporo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like