Cảnh sát Tokyo bắt 6 người đàn ông vì bị cáo buộc ăn cắp 300 đôi giày thể thao phổ biến

Đôi giày thể thao Nike Air Jordan bị tịch thu được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Itabashi của Sở Cảnh sát Thủ đô vào ngày 30 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Maki Kihara)


Đôi giày thể thao Nike Air Jordan bị tịch thu được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Itabashi của Sở Cảnh sát Thủ đô vào ngày 30 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Maki Kihara)

TOKYO – Sáu người đàn ông đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp khoảng 300 đôi giày thể thao phổ biến bao gồm cả giày bóng rổ Air Jordan 6 của Nike, Sở cảnh sát Metropolitan thông báo vào ngày 30 tháng 11.

Những người bị bắt là Yutaka Matsuo, 23 tuổi, không rõ nghề nghiệp, đến từ Phường Minami của Yokohama, và 5 công dân Trung Quốc 20 tuổi, trong số đó có 4 người 19 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ án, vì tình nghi trộm cắp và xâm phạm.

Các nghi phạm được cho là đã phá khóa nhà kho ở tầng một của một tòa nhà ở phường Itabashi, Tokyo trong khoảng từ 3:40 sáng đến 4 giờ sáng ngày 13 tháng 2 và lấy trộm khoảng 300 đôi giày thể thao – trị giá khoảng 6,65 triệu yên (khoảng 58.800 USD). ). Họ được cho là đã chất lên xe những món đồ ăn trộm được rồi bỏ trốn. Cảnh sát chưa làm rõ liệu họ có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Theo bộ phận thứ hai của đội phản ứng tội phạm có tổ chức, tất cả những đôi giày thể thao bị đánh cắp đều là những đôi giày phổ biến được giao dịch với giá hàng chục nghìn yên (vài trăm đô la), bao gồm “Air Jordan 6 Carmine” của Nike, “Air Jordan 1 Retro” và “Yeezy” của Adidas Boost 350 V2, “phần sau được phát triển cùng với rapper nổi tiếng Kanye West.

Nhà kho do một công ty bán giày ở thủ đô quản lý, và có khoảng 1.000 đôi giày thể thao mới được cất giữ tại địa điểm này. Sự liên quan của sáu người đàn ông xuất hiện từ các báo cáo của nhân chứng và cảnh quay của camera an ninh xung quanh một chung cư, cùng các bằng chứng khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo bắt 6 người đàn ông vì bị cáo buộc ăn cắp 300 đôi giày thể thao phổ biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like