Cảnh sát Tokyo bắt giữ kẻ tấn công hàng loạt tài khoản Instagram của phụ nữ trẻ

Đồn cảnh sát Kasai thuộc Sở cảnh sát thủ đô Tokyo (Mainichi/Ayumu Iwasaki)

TOKYO – Một người đàn ông đã bị bắt sau khi bị cáo buộc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của nhiều phụ nữ trẻ, cảnh sát ở đây thông báo vào ngày 18 tháng 1.

Sở cảnh sát Kasai của Sở cảnh sát đô thị (MPD) đã bắt giữ Kento Fujii, một công nhân tạm thời 28 tuổi sống ở Ushiku, tỉnh Ibaraki, vì nghi ngờ vi phạm luật bao gồm Đạo luật về cấm truy cập máy tính trái phép.

Fujii bị buộc tội xâm nhập tài khoản Instagram của 9 phụ nữ sống ở Tokyo, tỉnh Kanagawa và các nơi khác trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021. Tất cả các nạn nhân đều ở độ tuổi 20. Fujii được cho là đã truy cập các tài khoản bằng cách đoán mật khẩu dựa trên tên người dùng và nội dung bài đăng của họ. Sau đó, anh ta thay đổi phương thức xác thực của họ để kiểm soát các tài khoản.

Fujii đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng anh ta “muốn làm phiền những người phụ nữ đang khoe khoang cuộc sống viên mãn của họ.”

Theo đồn cảnh sát, Fujii đã đột nhập vào các tài khoản để xem cuộc sống riêng tư của phụ nữ và mạo danh họ để trao đổi tin nhắn với những người theo dõi họ. Fujii được cho là đã nói với cảnh sát, “Tôi đã chiếm đoạt tài khoản của ít nhất 60 phụ nữ để xem (xem nội dung của họ) trong hơn 4 năm.”

Một phụ nữ ở độ tuổi 20 sống ở Phường Edogawa của Tokyo đã liên lạc với đồn cảnh sát vào tháng 8 năm 2020. Fujii nổi lên như một kẻ tình nghi sau khi cảnh sát phân tích điện thoại thông minh của người phụ nữ. Cảnh sát tin rằng Fujii cũng đã truy cập trái phép các tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Line.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo bắt giữ kẻ tấn công hàng loạt tài khoản Instagram của phụ nữ trẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like