Cảnh sát Tokyo bắt nhầm người đàn ông Việt Nam vì bị cáo buộc hành hung


Trạm Cảnh sát Ikebukuro của Sở Cảnh sát Thủ đô được nhìn thấy ở Phường Toshima của Tokyo. (Mainichi / Takuya Suzuki)

TOKYO – Sở cảnh sát Ikebukuro đã bắt giữ giả một người đàn ông Việt Nam khoảng 30 tuổi vì nghi ngờ hành hung vào ngày 20 tháng 3, Sở Cảnh sát Metropolitan thông báo vào ngày hôm sau. Họ đã thả anh ta khoảng 2 tiếng rưỡi sau đó và xin lỗi.

Theo cảnh sát tàu điện ngầm, một người quen của một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã gọi cảnh sát vào khoảng 8:45 tối ngày 20 tháng 3, nói rằng một người nước ngoài đã túm cổ áo người đàn ông này sau khi anh ta cảnh báo họ về việc to tiếng trên vỉa hè ở quận Toshima, Tokyo. . Người đàn ông không bị bất kỳ thương tích nào.

Hai cảnh sát thuộc bộ phận khu vực của đồn cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ một người Việt Nam ở gần đó vào khoảng 9:10 tối cùng ngày, dựa trên lời khai của người này và các nhân chứng. Người đàn ông Việt Nam tiếp tục phủ nhận các cáo buộc và khi đồn cảnh sát yêu cầu nạn nhân được cho là kiểm tra lại khuôn mặt của mình, thì hóa ra anh ta không phải là kẻ tấn công.

Người đàn ông Việt Nam đã được thả vào khoảng 11 giờ 45 phút. Đồn cảnh sát đang truy tìm kẻ tấn công.

Bộ phận điều tra tội phạm có tổ chức của cảnh sát tàu điện ngầm nhận xét, “Đáng lẽ JBAH nên cho nạn nhân kiểm tra khuôn mặt (người đàn ông Việt Nam) ở khoảng cách gần hơn tại hiện trường, cùng với các biện pháp phòng ngừa khác. JBAH muốn hướng dẫn và giáo dục thêm cho các điều tra viên của JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Matsumoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo bắt nhầm người đàn ông Việt Nam vì bị cáo buộc hành hung

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like