Cảnh sát Tokyo, các công ty tổ chức diễn tập phản ứng tấn công mạng trước G-7

Một cuộc diễn tập ứng phó với cuộc tấn công mạng do Sở Cảnh sát Metropolitan và các công ty tư nhân tổ chức vào ngày 30 tháng 1 năm 2023 tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát Tokyo và hơn 100 công ty công nghệ đã bắt đầu một cuộc diễn tập vào thứ Hai để chống lại các cuộc tấn công mạng bằng mã độc tống tiền trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 5 tại thành phố Hiroshima, miền tây Nhật Bản.

Với cuộc tập trận bao gồm các công ty sở hữu công nghệ liên quan đến cơ sở hạ tầng, Sở Cảnh sát Thủ đô nhằm mục đích củng cố mối quan hệ và tăng cường cảnh giác trước các cuộc tấn công của vi rút máy tính.

Bài tập dựa trên tình huống tin tặc đã lây nhiễm hệ thống máy tính của công ty và dữ liệu được mã hóa, đe dọa sẽ tiết lộ dữ liệu đó trừ khi trả tiền chuộc.

Trong phần đầu tiên của bài tập được mở cho báo chí, những người tham gia đã kiểm tra các email đáng ngờ, kiểm tra các tệp được cài đặt trong mạng của công ty và xác nhận các thủ tục chia sẻ thông tin với cảnh sát.

“Tài sản thông tin của các doanh nghiệp là kho báu hỗ trợ toàn xã hội. Chúng ta cần cảnh giác trước các cuộc tấn công nhắm vào hội nghị thượng đỉnh”, Izumi Masaki, người đứng đầu trung tâm ứng phó tấn công mạng của Sở Cảnh sát Metropolitan cho biết.

Cuộc tập trận kéo dài đến ngày 9 tháng 2, có sự tham gia của khoảng 550 người từ khoảng 130 công ty.

G-7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu.

Cảnh sát tỉnh Hiroshima cũng đã tiến hành huấn luyện hôm thứ Hai để bảo vệ các chức sắc G-7, với khoảng một nửa trong số khoảng 200 “vệ sĩ cấp cao” của cảnh sát tỉnh tham gia cuộc tập trận tại thành phố đăng cai.

Cuộc tập trận mô phỏng cảnh bắn súng khi một nhân vật quan trọng bước ra khỏi xe, với các nhân viên an ninh được giao nhiệm vụ bắt giữ tay súng và giúp vị chức sắc này trốn thoát. Cảnh sát cũng được huấn luyện để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng dao.

Hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​sẽ có sự hiện diện của lực lượng an ninh lớn, sau cuộc đại tu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia nhằm bảo vệ các chức sắc sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết vào tháng 7 năm ngoái trong một bài phát biểu tại thành phố Nara phía tây.

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo, các công ty tổ chức diễn tập phản ứng tấn công mạng trước G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like