Cảnh sát Tokyo đột kích các địa điểm có liên quan đến nhà lập pháp YouTuber vì nghi ngờ có mối đe dọa

Bài đăng tên của đại diện Đảng NHK GaaSyy vẫn đứng về phía mình trong phiên họp toàn thể của Hạ viện ở Tokyo vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Emi Naito)

TOKYO – Sở cảnh sát đô thị (MPD) vào ngày 11 tháng 1 đã đột kích các địa điểm liên quan đến GaaSyy, một thành viên của Hạ viện đã trở thành YouTuber vì nghi ngờ liên tục đe dọa và phỉ báng nhiều người nổi tiếng trong các video của anh ấy, Mainichi Shimbun đã biết được.

MPD đã nhận được khiếu nại hình sự chống lại GaaSyy từ một số người nổi tiếng và những người khác, và lực lượng rõ ràng đã quyết định rằng cuộc đột kích là cần thiết để xác định các hoạt động của thành viên thượng viện.

Theo một nguồn tin điều tra, cảnh sát đã khám xét một số địa điểm bao gồm nhà của một người đàn ông đứng đầu một công ty trách nhiệm hữu hạn ở phường Shinjuku của Tokyo quản lý doanh thu YouTube của GaaSyy.

GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, tạo ra các “video phơi bày” về cuộc sống riêng tư của những người nổi tiếng và những câu chuyện hậu trường trong ngành giải trí. MPD đang điều tra anh ta vì nghi ngờ anh ta liên tục đưa ra những tuyên bố mang tính đe dọa và phỉ báng trong các video của mình.

Nguồn tin nói với Mainichi Shimbun rằng GaaSyy có thể tăng lượt xem của mình bằng cách đăng các video có nội dung cực đoan, giúp tăng doanh thu quảng cáo của anh ấy. Đã có ít nhất một trường hợp trong đó một video GaaSyy khiến ai đó phải rút lui khỏi một doanh nghiệp, dẫn đến nghi ngờ cản trở hoạt động kinh doanh.

GaaSyy được bầu lần đầu tiên trong cuộc đua vào thượng viện vào tháng 7 năm 2022 với tư cách là ứng cử viên của Đảng NHK, nhưng anh ấy vẫn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và chưa bao giờ xuất hiện trong Quốc hội. Vào ngày 24 tháng 12 năm 2022, MPD đã liên hệ với luật sư của anh ấy để yêu cầu anh ấy tự nguyện đưa ra câu hỏi. GaaSyy đã đăng một video sáu ngày sau đó, nói rằng: “Nếu được yêu cầu, tôi sẽ trở lại Nhật Bản và trả lời điều này một cách chân thành. Tôi không có ý định tranh cử.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nana Hayashida và Ryo Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo đột kích các địa điểm có liên quan đến nhà lập pháp YouTuber vì nghi ngờ có mối đe dọa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like