Cảnh sát Tokyo kêu gọi các công ty truyền thông xã hội đóng băng tài khoản của cựu nhà lập pháp GaaSyy

Sau đó, nhà lập pháp House of Councilors GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, được nhìn thấy vào tháng 7 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO – Sở cảnh sát đô thị (MPD) đã kêu gọi các công ty truyền thông xã hội đóng băng tài khoản của cựu nhà lập pháp GaaSyy, một nhân vật trực tuyến cư trú ở nước ngoài và có lệnh bắt giữ đang chờ xử lý đối với các cáo buộc đe dọa, các nguồn tin điều tra tiết lộ vào ngày 5 tháng 4.

Cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ GaaSyy, 51 tuổi, tên thật là Yoshikazu Higashitani, với các tội danh bao gồm hành vi đe dọa thường xuyên nhắm vào nam diễn viên Go Ayano và những người khác. Các nguồn tin điều tra cho biết yêu cầu đóng băng tài khoản của anh ta được gửi tới các công ty điều hành dịch vụ chia sẻ video TwitCasting và TikTok.

MPD đã yêu cầu vào tháng 12 năm 2022 rằng GaaSyy tự nguyện nộp bản thẩm vấn, nhưng anh ta tiếp tục đưa ra những nhận xét mang tính đe dọa thông qua các luồng trực tiếp trên mạng xã hội và các phương tiện khác, nêu tên bên đã đệ đơn khiếu nại anh ta và nói: “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho người đã nộp đơn khiếu nại hình sự.” Anh ta cũng đưa ra lời đe dọa, “Trẻ em học tiểu học cũng sẽ gặp rắc rối.”

GaaSyy đã được bầu vào Hạ viện Nhật Bản trong cuộc đua vào thượng viện vào tháng 7 năm 2022 nhưng chưa bao giờ tham dự một phiên họp nào và bị trục xuất vì không xuất hiện trong Quốc hội. Anh ta bị nghi ngờ liên tục đăng các video đe dọa và phỉ báng trên YouTube nhắm vào ba người, bao gồm Ayano và một chủ doanh nghiệp, từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã yêu cầu GaaSyy trả lại hộ chiếu của anh ấy trước ngày 13 tháng 4.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nana Hayashida và Ryo Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo kêu gọi các công ty truyền thông xã hội đóng băng tài khoản của cựu nhà lập pháp GaaSyy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like