Cảnh sát Tokyo mất 2 đĩa mềm chứa thông tin cá nhân của 38 người nộp đơn xin nhà ở công vụ

Một dấu hiệu của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) đã mất hai đĩa mềm chứa thông tin cá nhân của 38 người, bộ thông báo vào ngày 27 tháng 12

MPD cho biết các đĩa mềm này chứa dữ liệu cá nhân của 38 người đã nộp đơn xin nhà ở công vụ ở phường Meguro, Tokyo. Văn phòng phường đã cung cấp thông tin cá nhân cho MPD để kiểm tra xem những người nộp đơn có liên kết với các nhóm tội phạm có tổ chức hay không.

Cảnh sát cho biết không có thông tin rò rỉ hoặc lạm dụng thông tin nào được xác nhận vào thời điểm này.

Theo bộ phận kiểm soát tội phạm có tổ chức thứ ba của MPD, tên, ngày sinh và giới tính của 38 người đàn ông trong độ tuổi 20 đến 80 đã nộp đơn xin gia cư do Meguro Ward điều hành đã được ghi lại trên đĩa mềm. Không ai trong số họ rõ ràng có liên kết với các băng nhóm.

Bộ phận cảnh sát và Meguro Ward đã ký một thỏa thuận vào năm 2012 để kiểm tra xem liệu những người nộp đơn xin gia cư chính phủ có liên kết với các tổ chức tội phạm hay không. Cảnh sát đã nhận các đĩa mềm từ phường vào tháng 12 năm 2019 và tháng 2 năm 2021 để tiến hành kiểm tra lý lịch, và giữ chúng trong kho lưu trữ có khóa của khu vực. Việc mất đĩa xuất hiện sau khi một nhân viên của Meguro Ward thực hiện một cuộc điều tra mới với bộ phận cảnh sát vào ngày 7 tháng 12 và cảnh sát đã quay lại đĩa để trả lại. Cảnh sát nói rằng những chiếc đĩa này có thể đã bị vứt bỏ một cách vô tình.

Trưởng phòng cảnh sát nhận xét: “JBAH rất xin lỗi 38 người và thành thật xin lỗi. JBAH sẽ hướng dẫn tận tình việc xử lý thông tin cá nhân và cố gắng ngăn chặn sự việc tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo mất 2 đĩa mềm chứa thông tin cá nhân của 38 người nộp đơn xin nhà ở công vụ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like