Cảnh sát Tokyo thẩm vấn người đàn ông nghi có thuốc súng trong túi để ‘ném vào’ Đại sứ quán Mỹ

Trụ sở của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cảnh sát đã ngăn một người đàn ông tàng trữ nghi là thuốc súng tự chế để “ném vào” Đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Nhật Bản vào ngày 8 tháng 8, Mainichi Shimbun đã biết được từ một nguồn điều tra.

Một sĩ quan phòng chống bạo động của Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) bảo vệ gần đại sứ quán đã thẩm vấn một người đàn ông khả nghi trước khu phức hợp ở phường Minato của Tokyo vào đêm ngày 8/8 và phát hiện anh ta có thứ có vẻ là thuốc súng tự chế. Trong quá trình thẩm vấn tự nguyện, người đàn ông này đã nói với cảnh sát rằng: “Tôi đã học trên mạng cách chế tạo thuốc súng, và đến để ném nó vào đại sứ quán.” Cảnh sát đang điều tra vụ việc về những vi phạm có thể xảy ra đối với Đạo luật Kiểm soát Chất nổ.

Theo nguồn tin, người đàn ông cho biết mình là sinh viên đại học khoảng 20 tuổi sống ở tỉnh Osaka. Khi sĩ quan của đội chống bạo động thẩm vấn anh ta và lục soát đồ đạc của anh ta vào khoảng 9 giờ tối ngày 8 tháng 8, họ tìm thấy một hộp thủy tinh trong túi của anh ta. Thùng chứa đầy những hạt giống như thuốc súng và được đậy lại bằng một tấm vải. Một thử nghiệm đơn giản cho thấy chất này có khả năng là thuốc súng.

MPD đã khám xét nhà của người đàn ông ở Quận Osaka vào ngày 9 tháng 8 và phát hiện ra thứ được cho là thành phần thuốc súng. Người đàn ông này cũng cho biết: “Tôi đến Tokyo sau khi gia đình tôi gần như phát hiện ra tôi đang chế tạo thuốc súng. Tôi đang nhắm mục tiêu vào người Mỹ và Đại sứ quán Mỹ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo thẩm vấn người đàn ông nghi có thuốc súng trong túi để ‘ném vào’ Đại sứ quán Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like