Cảnh sát Tokyo tiến hành xét nghiệm coronavirus trên tất cả các nghi phạm mới bị bắt giữ

Trụ sở Sở cảnh sát Thủ đô (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) sẽ thực hiện các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với coronavirus trên tất cả các nghi phạm mới bị bắt giữ từ cuối tháng này.

Biện pháp mới sẽ được áp dụng vào khoảng sau ngày 18 tháng 1 và MPD cho biết đây sẽ là sáng kiến ​​đầu tiên như vậy giữa lực lượng cảnh sát tỉnh ở Nhật Bản.

Theo bộ phận quản lý trại giam số 1 của MPD, các quan chức sẽ thu thập mẫu nước bọt từ các nghi phạm bị bắt trước khi họ vào không gian giam giữ và kiểm tra xem người đó có bị nhiễm coronavirus hay không bằng máy thử tự động. Bộ cho biết kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài giờ.

Nếu một nghi phạm có kết quả xét nghiệm dương tính, chúng sẽ được giao cho một cơ sở y tế, và MPD sau đó sẽ xem xét chuyển vị trí của nghi phạm đến bệnh viện hoặc chuyển sang điều tra tự nguyện. Khi một nghi phạm cần bị giam giữ do rủi ro chuyến bay, họ sẽ được đưa vào một cơ sở dành riêng cho những người mang coronavirus.

Cho đến nay, MPD đã yêu cầu các cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm PCR khi nghi phạm có các triệu chứng như sốt, nhưng biện pháp này không được mở rộng cho những người không có triệu chứng hoặc không có thành viên gia đình bị nhiễm coronavirus. Vào tháng 12 năm 2020, 22 người đang bị giam giữ tại Sở cảnh sát Shinjuku cũng như 10 công nhân ở đó đã được xác nhận có virus coronavirus, buộc phải tạm thời đóng cửa các phòng giam giữ của đồn. Tính đến ngày 15 tháng 1, tổng cộng 38 người tại các trung tâm giam giữ của MPD đã có kết quả dương tính.

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, City News Department)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo tiến hành xét nghiệm coronavirus trên tất cả các nghi phạm mới bị bắt giữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like