Cảnh sát Tokyo trấn áp hành vi sử dụng xe tay ga điện tử bất hợp pháp trong bối cảnh tai nạn gia tăng

Một cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô hướng dẫn một người sử dụng xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, ở Jingumae, phường Shibuya, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Makoto Kakizaki)

TOKYO – Để đối phó với sự gia tăng các vụ tai nạn liên quan đến xe máy điện, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã tiến hành hướng dẫn an toàn và trấn áp những người đi xe trái phép vào ngày 28 tháng 9.

Các vụ tai nạn ở thủ đô liên quan đến xe tay ga điện tử đã tăng từ chỉ ba vụ vào tháng 6 đến tháng 12 năm 2020, trong đó có hai vụ liên quan đến thương tích cá nhân, lên 39 vụ từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, với 15 vụ liên quan đến thương tích cá nhân.

Xe tay ga điện tử tương đương với xe đạp có động cơ theo Luật Giao thông Đường bộ và yêu cầu bằng lái và biển số của người điều khiển xe mô tô hoặc lái xe. Bất chấp điều đó, ngày càng có nhiều người sử dụng chúng như một phương tiện di chuyển dễ dàng.

Từ khoảng 8 giờ sáng ngày 28 tháng 9, khoảng 20 cảnh sát đã ra hướng dẫn an toàn xung quanh giao lộ ở Jingumae, phường Shibuya. Theo MPD, họ xác nhận các hoạt động bất hợp pháp của 7 người đi xe, bao gồm cả những cá nhân chưa lấy được biển số hoặc đang đi trên vỉa hè.

Một người đàn ông khoảng 70 tuổi đang đi trên vỉa hè mà không đội mũ bảo hiểm theo quy định của pháp luật, nói: “Tôi không có bằng lái. Tôi có một chiếc xe máy điện vì nó tiện lợi”.

Hidefumi Sakudo, quản lý bộ phận giao thông và các vấn đề chung của MPD, cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho mọi người về các quy tắc để họ không đi xe trái phép, chẳng hạn như trên vỉa hè.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo trấn áp hành vi sử dụng xe tay ga điện tử bất hợp pháp trong bối cảnh tai nạn gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like