Cảnh sát Tokyo trấn áp vi phạm đi xe đạp khi tai nạn tăng cao

Các sĩ quan cảnh sát thông báo cho một người đi xe đạp về các biện pháp khắc nghiệt hơn đã được lên kế hoạch nhằm chống lại việc đạp xe nguy hiểm bên ngoài Ga JR Shinagawa ở Tokyo vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Trong bối cảnh lo ngại về việc gia tăng vi phạm giao thông do dân số ngày càng tăng của người đi xe đạp ở Tokyo, Sở Cảnh sát Thủ đô đã đưa ra các hình phạt khắc nghiệt hơn đối với bốn vi phạm về xe đạp.

Theo các quy định nghiêm ngặt hơn mà cảnh sát đã thông qua vào cuối tháng 10, người đi xe có nhiều khả năng bị phạt thẻ giao thông thay vì cảnh báo nếu bị phát hiện bỏ qua đèn giao thông, không dừng lại tạm thời ở các điểm quy định, đi ngược chiều hoặc đi xe đạp nhanh trên vỉa hè.

Các sự cố liên quan đến xe đạp đã trở thành đại diện cho nhiều vụ tai nạn giao thông ở thủ đô trong những năm gần đây, với dữ liệu của cảnh sát cho thấy chúng chiếm 46,6% số vụ tai nạn trong năm nay tính đến cuối tháng 9.

Tổng số hàng năm cho thấy sự tham gia của họ trong tất cả các vụ tai nạn đã tăng từ 32,1% trong năm 2016 lên 43,6% vào năm 2021.

Năm 2021, cảnh sát cả nước báo cáo 21.906 trường hợp đi xe đạp trái phép và 359 trường hợp tử vong do tai nạn xe đạp. Trong hơn 75% các trường hợp liên quan đến tử vong, các quy tắc đã bị vi phạm, bao gồm cả việc bỏ qua đèn giao thông.

Sự gia tăng diễn ra trong bối cảnh sự gia tăng chung về việc sử dụng xe đạp, một phần được thúc đẩy bởi ngành giao hàng thực phẩm đang bùng nổ và những thay đổi trong lối sống do đại dịch coronavirus thúc đẩy.

Một cuộc khảo sát của chính quyền đô thị Tokyo được công bố vào tháng 4 cho thấy 22,3% người dân Tokyo cho biết đã đạp xe nhiều hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu, bao gồm khoảng 30% những người ở độ tuổi 20 và 30.

Ngay cả các nhà lập pháp Nhật Bản cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của nó, với số lượng ngày càng tăng đi xe đạp để tránh giao thông xung quanh Nagatacho, trụ sở chính trị của quốc gia.

Takashi Yamashita, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, từng là bộ trưởng tư pháp từ năm 2018 đến năm 2019, cười: “Khi tôi mất chiếc ô tô màu đen của bộ trưởng, đó là khi tôi mua chiếc xe đạp màu đen của mình”.

Nhưng sự nhộn nhịp của xe đạp cũng đã chứng minh một mối lo ngại, với cuộc khảo sát của Viện Xúc tiến Xe đạp Nhật Bản cho thấy 71,8% người đi bộ và 88,1% người lái xe ô tô cảm thấy khó chịu hoặc gặp nguy hiểm do người đi xe đạp.

Theo chiến dịch trấn áp được thiết kế để giảm bớt những vi phạm nguy hiểm nhất, một cá nhân bị phạt hai lần trong vòng ba năm phải tham gia một khóa học kéo dài ba giờ do cảnh sát điều hành về cách đi xe đạp thích hợp và trả 6.000 yên (40 đô la) cho học phí, nếu không làm như vậy sẽ phát sinh phạt tiền lên đến 50.000 yên.

Những người vi phạm cũng có thể bị trừng phạt hình sự, mặc dù tỷ lệ truy tố thực tế từ một vé phạt chỉ khoảng 1 đến 2 phần trăm.

Trước khi cảnh sát chuẩn bị cho các biện pháp cứng rắn hơn, các sĩ quan đã có mặt bên ngoài Ga Shinagawa của Tokyo vào một buổi sáng giữa tháng 10 để cho báo chí thấy họ sẽ để mắt đến người đi xe đạp như thế nào.

Những người bị phát hiện vượt đèn giao thông hoặc đi xe có đeo tai nghe đã bị dừng lại và bị phát thẻ cảnh cáo.

Các biện pháp khác đã được thực hiện trong năm nay bao gồm sáng kiến ​​của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia vào tháng 5, trong đó tổng hợp 1.887 khu vực và tuyến đường có vấn đề để lực lượng cảnh sát cấp tỉnh trấn áp ít nhất một ngày trong tháng.

Ngoài xe đạp thông thường, doanh số bán xe đạp trợ lực cũng tăng mạnh, với doanh số bán hàng năm khoảng 250.000 chiếc vào năm 2007 lên 790.000 chiếc vào năm 2021.

Tuy nhiên, sự tiếp thu của họ đã đi kèm với những nguy cơ mới, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ.

Chỉ riêng tại tỉnh Osaka, từ tháng 1 đến cuối tháng 6, 48 trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo bị tai nạn xe đạp, trong đó 28 em là hành khách đi xe đạp trợ lực, cảnh sát địa phương cho biết.

Vào tháng 4 ở Higashiosaka, một người mẹ lái một trong những chiếc xe đạp có chỗ ngồi cho hai đứa con của mình đã bị va chạm, khiến đứa con trai 3 tuổi của cô, đang ngồi ở ghế trước, bị hất văng xuống đường và tử vong. bằng một chiếc xe tải.

Các công ty khu vực tư nhân đang bước vào cuộc để ứng phó với một loạt các vụ tai nạn nghiêm trọng. Một trong số đó là Panasonic Cycle Technology Co., một nhà sản xuất xe đạp lớn có trụ sở tại tỉnh Osaka, đã bắt đầu tổ chức các cuộc hội thảo về cách vận hành đúng cách của xe đạp trợ lực khi có trẻ nhỏ đi trên xe, bao gồm các biện pháp như thắt dây an toàn.

Hiroshi Kurihara, giám đốc bộ phận tại Panasonic Cycle Technology, người tổ chức hội thảo, cho biết: “Điều đó có vẻ hiển nhiên đối với JBAH, nhưng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những thứ không được truyền tải”.

Kurihara cho biết công ty sẽ mở rộng các phiên đến khu vực đô thị Tokyo vào mùa thu trở đi.

Từ khóa: Cảnh sát Tokyo trấn áp vi phạm đi xe đạp khi tai nạn tăng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like