Cảnh sát tống đạt lệnh bắt giữ âm mưu giết người mới đối với nghi phạm tấn công tàu hỏa ở Tokyo

Các nhà điều tra và những người khác được nhìn thấy đang kiểm tra một đoàn tàu Keio Line dừng tại ga Kokuryo ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo vào đầu giờ ngày 1 tháng 11 năm 2021, sau một cuộc tấn công bằng dao và đốt phá. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Cảnh sát chuẩn bị thực hiện lệnh bắt mới đối với nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao và đốt phá ngày 31 tháng 10 trên một chuyến tàu Tokyo khiến 17 người bị thương, nó đã được thông báo.

Kyota Hattori, 25 tuổi, bị buộc tội cố ý sát hại một nam hành khách ở độ tuổi 70. Trụ sở điều tra của Sở cảnh sát đô thị được thành lập tại Sở cảnh sát Chofu dự kiến ​​truy bắt Hattori với lệnh bắt mới vào ngày 22 tháng 11 vì tình nghi âm mưu giết một số hành khách khác trên chuyến tàu Keio Line đi du lịch ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo, cũng như bị cáo buộc là đã phóng hỏa.

Theo các nguồn tin điều tra, Hattori bị tình nghi làm vương vãi khoảng 3 lít chất lỏng nhẹ hơn mà anh ta đang chở trong chai nhựa trên toa số 5 của một chuyến tàu tốc hành hướng đến Shinjuku khi tàu đang chạy giữa ga Fuda và Kokuryo vào khoảng 7:55. Chiều ngày 31 tháng 10. Sau đó, anh ta bị cáo buộc đã ném một chiếc bật lửa châm dầu vào chất lỏng vương vãi cố gắng giết chết một số hành khách trên tàu vào thời điểm đó, bao gồm một phụ nữ khoảng 60 tuổi, và đốt cháy sàn của toa tàu.

Trụ sở điều tra cho rằng bất kể thương tích của hành khách trên toa số 5 là nguy hiểm chết người, và do đó kết luận rằng tội cố ý giết người có thể áp dụng.

Hattori được cho là đã mua khoảng 5 lít chất lỏng nhẹ hơn trước cuộc tấn công. Cảnh sát tin rằng anh ta đã chở chất lỏng bên trong tàu trong những gói nhỏ, bao gồm một chai nhựa 2 lít và bốn chai 550 ml. Anh ta được cho là đã nói với cảnh sát rằng: “Tôi gặp rắc rối với công việc và mối quan hệ với bạn bè và muốn giết người để có thể bị tuyên án tử hình,” và “Tôi muốn giết nhiều hành khách,” trong số những nhận xét khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Takuya Suzuki và Maki Kihara, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát tống đạt lệnh bắt giữ âm mưu giết người mới đối với nghi phạm tấn công tàu hỏa ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like