Cảnh sát triển khai đến khu vực quầy bar ở tầng hầm mặc cả ở Tokyo khi các báo cáo về các âm mưu lừa đảo tăng đột biến


TOKYO – Các báo cáo về các vụ gạ gẫm trên đường phố hung hãn để lôi kéo mọi người vào các quán bar lừa gạt khách hàng đang tăng đột biến ở quận Akabane của thủ đô Nhật Bản, nổi tiếng với những dãy hố tưới cây rẻ tiền, khiến cảnh sát phải triển khai lực lượng vào đêm 24 tháng 6 và kêu gọi mọi người luôn kiễng chân và tránh sa vào con mồi của những lời chào mời thúc ép.

Giám đốc Sở Cảnh sát Akabane của Sở Cảnh sát Thủ đô, Kazuo Sugai, thứ ba từ phải sang, và những người khác tuần tra để ngăn chặn những người bị lừa đảo ở quận Akabane thuộc Phường Kita của Tokyo, vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Hitomi Takai)

Theo Sở cảnh sát Akabane thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD), đã có 459 báo cáo về hành vi gạ gẫm cưỡng bức trong quận vào năm 2021 – gấp khoảng 1,7 lần so với năm 2020. Tính đến cuối tháng 5 năm nay, đã có 60 báo cáo về việc những người bị đưa đến các quán bar nhỏ qua đường phố, bị ép uống rượu mạnh và rút tiền mặt từ các máy ATM của cửa hàng tiện lợi. Con số này gấp sáu lần so với cùng kỳ năm trước.

Bộ phận an ninh của MPD ngày 22/6 thông báo họ đã bắt giữ 17 quản lý và nhân viên tại ba quán ăn vì bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát và Cải thiện Kinh doanh Giải trí, đặc biệt là gạ gẫm người qua đường trong khu vực xung quanh Ga JR Akabane.

Họ bị cáo buộc nhắm vào những người để gạ gẫm trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 12 năm 2021 đến ngày 6 tháng 5 năm 2022. Cảnh sát nói rằng nhiều nhân viên nữ đã bao vây và cố gắng ép người qua đường đến quán bar của họ, như đã thấy trong một video gần đây do MPD cung cấp. Bộ phận an ninh đang điều tra sau nhiều trường hợp được xác nhận là gặp sự cố nghiêm trọng, bao gồm cả việc khách hàng bị tính phí quá cao.

Trong cuộc tuần tra ngày 24 tháng 6, tổng cộng 60 người bao gồm nhân viên của Sở cảnh sát Akabane và các thành viên của hiệp hội phòng chống tội phạm của đồn đã phát tờ rơi cho mọi người nhắc nhở họ cẩn trọng trước những lời gạ gẫm. Họ cũng kêu gọi các quản lý cửa hàng tiện lợi gọi cảnh sát nếu họ nhìn thấy khách hàng sử dụng máy ATM khi bị nữ nhân viên quán bar đi cùng.

Cảnh sát trưởng Kazuo Sugai cho biết, “JBAH muốn thực hiện các biện pháp đối phó với sự hợp tác của cộng đồng để tạo ra một khu an toàn và an ninh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát triển khai đến khu vực quầy bar ở tầng hầm mặc cả ở Tokyo khi các báo cáo về các âm mưu lừa đảo tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like