Cảnh sát vượt qua vận động viên là nghề hàng đầu của các chàng trai Nhật Bản

Các nhân viên cảnh sát tuần tra tại phường Shibuya của Tokyo vào ngày 15 tháng 1 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát đã vượt qua vận động viên để trở thành nghề phổ biến nhất của các nam sinh tiểu học mới ở Nhật Bản, trong khi thợ làm bánh và chủ cửa hàng bánh ngọt duy trì vị trí hàng đầu đối với các bé gái, một cuộc khảo sát hàng năm cho thấy hôm thứ Sáu.

Nó đánh dấu lần đầu tiên lựa chọn hàng đầu dành cho nam sinh thay đổi kể từ cuộc khảo sát của Kuraray Co., một nhà cung cấp da tổng hợp được sử dụng để làm ba lô đi học, bắt đầu vào năm 1999.

Sĩ quan cảnh sát chiếm 17,2% phiếu bầu của nam sinh, vượt qua 13,0% đối với vận động viên, trong khi thợ làm bánh và chủ cửa hàng bánh ngọt, được 26,7% nữ sinh tiểu học chọn, giữ vị trí đầu bảng trong năm thứ 23 liên tiếp.

Đối với các cô gái, sĩ quan cảnh sát đã tăng ba hạng lên vị trí thứ sáu, với người phát ngôn của Kuraray cho rằng nghề này ngày càng nổi tiếng, bất kể giới tính, là do ảnh hưởng của anime và các phương tiện truyền thông khác.

Số phiếu bầu của nam sinh cho vận động viên đã giảm 5,8 điểm so với năm trước, với người phát ngôn nói rằng sự sụt giảm này là do ít cơ hội xem các trận đấu thể thao hơn trong đại dịch coronavirus mới.

YouTuber xếp hạng cao kỷ lục thứ bảy đối với nam giới, tăng ba hạng so với năm ngoái. Với việc nhiều trẻ em xem trang web chia sẻ video từ khi còn nhỏ, nghề sản xuất nội dung đã tiếp tục leo lên vị trí thứ 54 sau lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí thứ 54 vào năm 2016.

Đối với các cô gái, ca sĩ, người mẫu và các nghệ sĩ biểu diễn khác, tất cả đều nằm trong cùng một hạng mục, xếp thứ hai, trong khi y tá đứng thứ ba. Cả hai đều không thay đổi so với năm ngoái.

Cuộc khảo sát của Kuraray bao gồm 4.000 trẻ em – 2.000 trẻ em ở mỗi giới tính – những người đã mua ba lô của nó.

Từ khóa: Cảnh sát vượt qua vận động viên là nghề hàng đầu của các chàng trai Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like