Cánh tay dài của pháp luật bắt thằn lằn thả rông ở miền đông Nhật Bản

Một con thằn lằn màn hình dài 70 cm được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Shimotsuma ở Shimotsuma, tỉnh Ibaraki, vào ngày 7 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Shinichi Ammi)

SHIMOTSUMA, Ibaraki – Một con thằn lằn dài 70 cm được tìm thấy trong khuôn viên một ngôi nhà ở quận phía đông Nhật Bản, và bị cảnh sát địa phương bắt vào ngày 6 tháng 10. Con thằn lằn được cho là vật nuôi đã trốn thoát hoặc đã bị bỏ rơi, và cảnh sát đang yêu cầu chủ sở hữu đến tiếp nhận.

Theo Sở cảnh sát Shimotsuma, con thằn lằn được cho là thằn lằn giám sát Savannah và vụ việc đang được xử lý như một tài sản được tìm thấy. Con vật được cho là có sức khỏe tốt và đang ăn thịt gà do các nhân viên cảnh sát đưa cho nó.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 4 tháng 10, một người qua đường ở thị trấn Yachiyo, tỉnh Ibaraki, đã gọi đến số điện thoại khẩn cấp 110 để báo rằng một con thằn lằn lớn đã băng qua đường, cảnh sát cho biết.

Sau hai ngày tìm kiếm, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một nam nhân chứng vào ngày 6 tháng 10 và nhanh chóng đến hiện trường, nơi họ báo cáo tóm lấy đuôi của con thằn lằn màn hình đang trốn trong ống thoát nước và kéo nó ra ngoài.

Nobutaka Namae, giám đốc Vườn thú Kamine thành phố Hitachi, nói về những con thằn lằn giám sát, “Tốt nhất là không nên đến gần chúng một cách không cần thiết, vì chúng cào bằng móng vuốt và có bộ hàm khỏe. Nếu bạn định nuôi chúng làm thú cưng, hãy hành động có trách nhiệm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichi Ammi, Cục địa phương Koga)

Từ khóa: Cánh tay dài của pháp luật bắt thằn lằn thả rông ở miền đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like