Canon đầu tư 345 triệu USD để tăng gấp đôi sản xuất thiết bị tạo chip

Ảnh tập tin này hiển thị logo của Canon Inc. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Canon Inc. chuẩn bị đầu tư 50 tỷ yên (345 triệu USD) để tăng gấp đôi sản lượng thiết bị sản xuất chất bán dẫn tại Nhật Bản, một nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Ba, khi nước này cố gắng tăng cường chuỗi cung ứng chip trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu.

Nguồn tin cho biết, công ty có kế hoạch bắt đầu xây dựng một cơ sở mới tại nhà máy ở Utsunomiya, phía đông tỉnh Tochigi vào năm 2023 để tăng sản lượng của thiết bị in thạch bản bán dẫn.

Canon đặt mục tiêu bắt đầu hoạt động của cơ sở vào năm 2025. Công ty cũng đang xem xét sản xuất thiết bị thế hệ tiếp theo, có thể tạo ra chip với chi phí thấp hơn, tại cơ sở này.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản, Hoa Kỳ và các quốc gia châu Á khác đổ xô đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn khi họ tìm cách khắc phục tình trạng thiếu chip toàn cầu và thiết lập chuỗi cung ứng ít phụ thuộc vào đối thủ hơn.

Canon hiện có hai cơ sở sản xuất thiết bị in thạch bản bán dẫn ở Nhật Bản, một ở Tochigi và một ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo.

Công ty đặt mục tiêu bán 180 đơn vị thiết bị như vậy trong năm nay, tăng khoảng 30% so với một năm trước, trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng.

Từ khóa: Canon đầu tư 345 triệu USD để tăng gấp đôi sản xuất thiết bị tạo chip

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like