Cặp đôi bị thương trong vụ xả súng ở miền tây Nhật Bản được xác định là yakuza

Các nhà điều tra tiến hành khám nghiệm gần khu vực ven đường nơi xảy ra vụ xả súng, ở Amagasaki, tỉnh Hyogo, vào sáng ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Mainichi)

Cảnh sát đang điều tra một vụ xả súng trên đường phố ngày 3/11 ở thành phố Amagasaki, phía Tây Nhật Bản, thuộc tỉnh Hyogo khiến 2 người đàn ông bị thương đã xác định các nạn nhân là thành viên của một nhóm yakuza.

Cảnh sát tỉnh Hyogo cho biết một trong những nạn nhân, 64 tuổi, là thành viên cấp cao của nhóm yakuza Kobe Yamaguchi-gumi, kẻ cầm đầu một băng nhóm trực thuộc tổ chức này. Anh ta bị bắn vào cả hai đùi và bị thương nghiêm trọng dự kiến ​​phải điều trị khoảng ba tháng. Nạn nhân còn lại, 61 tuổi, là thành viên của cùng một băng nhóm.

Cảnh sát nghi ngờ vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh các băng nhóm đang tranh giành. Họ cho biết cựu thủ lĩnh của cùng một băng đảng đã bị bắn chết trên một con phố ở Amagasaki vào tháng 11 năm 2019, dẫn đến việc bắt giữ một cựu thành viên của một băng đảng có liên hệ với đối thủ Yamaguchi-gumi, nhóm yakuza lớn nhất Nhật Bản.

Khu vực xảy ra vụ nổ súng cách nhà của người đàn ông 64 tuổi khoảng 500 m. Hai nạn nhân đang đi cùng nhau thì bị ai đó chặn lại và sau đó bắn họ ở cự ly gần, cảnh sát cho biết.

Kình địch tiếp tục diễn ra giữa Kobe Yamaguchi-gumi và Yamaguchi-gumi, và kể từ tháng 1, hai tổ chức này đã được chỉ định tại 10 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản là tổ chức tội phạm chiến tranh.

(Mainichi)

Từ khóa: Cặp đôi bị thương trong vụ xả súng ở miền tây Nhật Bản được xác định là yakuza

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like