Cặp đôi chuyển đến các công tố viên vì bị cáo buộc bán nhãn dán linh vật giả của cảnh sát Tokyo

Hình dán của một nhân vật giống với Pipo-kun, một trong những linh vật của Sở Cảnh sát Thủ đô, cho thấy ngón tay được nhìn thấy trong bức ảnh được cung cấp này.

TOKYO – Một cặp vợ chồng ở tỉnh Aichi đã bị chuyển đến các công tố viên vào ngày 12 tháng 12 vì bị cáo buộc bán nhãn dán giả có hình nhân vật giống linh vật của cảnh sát Tokyo, trong đó có một hình giơ ngón giữa trong tư thế khiêu khích với cụm từ “sẵn sàng vào tù”. Mainichi Shimbun đã học được từ một nguồn điều tra.

Sở cảnh sát Kamata của Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) đã gửi giấy tờ về một người đàn ông tự làm chủ ở độ tuổi 30 và vợ của anh ta ở độ tuổi 40 cho các công tố viên vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật nhãn hiệu. Trên nhãn dán là hình minh họa một nhân vật gần giống với “Pipo-kun”, một trong những linh vật của MPD, trong đó có một nhân vật có dòng chữ “tạm biệt cảnh sát” bị che mắt.


Linh vật của Sở cảnh sát thủ đô Pipo-kun được nhìn thấy ở phường Kita của Tokyo vào ngày 23 tháng 9 năm 2020. (Mainichi/Hironori Tsuchie)

Theo nguồn tin điều tra, cặp đôi này bị nghi ngờ đã bán ba miếng dán cho một người đàn ông ở Tokyo và những người khác với tổng giá trị khoảng 3.000 yên (khoảng 22 USD) trên ứng dụng chợ trời Mercari vào khoảng năm 2021. Cả hai đã thừa nhận hành vi các cáo buộc, và được trích dẫn là đã nói với cảnh sát, “JBAH đã sử dụng số tiền này để trang trải chi phí sinh hoạt của mình.”

Bộ đôi này được cho là đã bắt đầu bán nhãn dán với giá khoảng 1.000 yên (khoảng 7,4 đô la) mỗi chiếc vào khoảng mùa thu năm 2020 và đã kiếm được tổng cộng khoảng 80.000 yên (khoảng 590 đô la). Người chồng rõ ràng đã nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng trên ứng dụng và người vợ đã làm nhãn dán tùy chỉnh tùy theo đơn đặt hàng.

Cảnh sát bắt đầu điều tra sau khi một sĩ quan tại Sở cảnh sát Kamata tìm thấy các nhãn dán giả trong một cuộc tuần tra mạng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cặp đôi chuyển đến các công tố viên vì bị cáo buộc bán nhãn dán linh vật giả của cảnh sát Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like