Cặp đôi Hoàng gia đến thăm đền Meiji Jingu ở Tokyo để đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 100 của nó.

Nhật hoàng Naruhito bày tỏ lòng kính trọng tại đền Meiji Jingu ở phường Shibuya, Tokyo vào sáng ngày 28 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã bày tỏ lòng kính trọng tại đền Meiji Jingu ở phường Shibuya, Tokyo vào ngày 28 tháng 10.

Chuyến thăm của Cặp đôi Hoàng gia đến khi ngôi đền đánh dấu kỷ niệm 100 năm kể từ khi thành lập. Đây là chuyến thăm đầu tiên của họ cùng nhau đến ngôi đền kể từ năm 2002, khi cặp đôi – khi đó là Thái tử và Công chúa – đến thăm nơi đây nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày mất của Thiên hoàng Minh Trị (1852-1912).

Mặc chiếc áo khoác buổi sáng, Nhật hoàng Naruhito cúi đầu trước sảnh chính với cành cây thiêng trên tay. Hoàng hậu Masako theo sau, cúi đầu thật sâu trước đại sảnh. Do đại dịch coronavirus mới xảy ra, đây là lần đầu tiên họ xuất hiện trong một sự kiện bên ngoài Hoàng gia kể từ khi họ tham dự Lễ tưởng niệm Quốc gia dành cho Người chết trong chiến tranh được tổ chức tại Tokyo vào ngày 15 tháng 8.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu danh dự Michiko, cũng như Thái tử Fumihito và Thái tử Kiko, cũng đã bày tỏ sự kính trọng của họ tại ngôi đền cùng ngày.

Sau chuyến thăm, Nhật hoàng và Hoàng hậu Emerita đã đến thăm Bảo tàng Meiji Jingu trong khuôn viên của ngôi đền và xem chiếc áo choàng nghi lễ được mặc bởi Hoàng hậu Shoken (1849-1914), vợ của Thiên hoàng Meiji. Bộ trang phục hiện đang được sửa chữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takeshi Wada, City News Department)

Từ khóa: Cặp đôi Hoàng gia đến thăm đền Meiji Jingu ở Tokyo để đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 100 của nó.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like