Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản chào đón 1.000 khách dự tiệc sân vườn được tổ chức lần đầu tiên sau 4 năm rưỡi

Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako, Thái tử Akishino (Fumihito) và vợ là Công chúa Kiko và con gái thứ hai của họ là Công chúa Kako và các thành viên Hoàng gia khác tham dự bữa tiệc vườn “Enyukai”, được tổ chức lần đầu tiên sau 4 năm rưỡi , tại Vườn Hoàng gia Akasaka ở Phường Minato của Tokyo vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kenji Ikai)

TOKYO – Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako đã tổ chức một bữa tiệc trong vườn tại Vườn Hoàng gia Akasaka ở quận Minato của thủ đô vào ngày 11 tháng 5, giao lưu với một số khách mời, trong đó có cựu vận động viên quần vợt ngồi xe lăn Shingo Kunieda.

Tiệc vườn “Enyukai” được tổ chức hai lần một năm, vào mùa xuân và mùa thu, nhưng do các sự kiện liên quan đến việc thoái vị của cựu Hoàng Akihito và việc lên ngôi của Hoàng đế Naruhito cũng như sự lây lan của vi-rút corona, nó đã không được tổ chức kể từ đó. mùa thu năm 2018. Cuộc tụ họp diễn ra lần đầu tiên sau bốn năm rưỡi và lần đầu tiên trong thời đại Reiwa. Giữa trời mưa, Hoàng thượng và các thành viên Hoàng gia khác cầm ô đi giữa khoảng 1.000 khách, trò chuyện vui vẻ.

Hoàng đế Naruhito đã nói chuyện với Kunieda, người đã nhận Giải thưởng Danh dự Nhân dân, rằng: “Bạn đã làm rất nhiều cho sự phát triển của môn quần vợt trên xe lăn và các môn thể thao dành cho người khuyết tật,” và hỏi anh ấy cách anh ấy sử dụng cơ thể của mình khi thi đấu. Hoàng hậu Masako đã chúc mừng anh ấy đã giành được huy chương vàng trong nội dung đơn nam tại Tokyo Paralympics, nói rằng, “Đó thực sự là một thành tích tuyệt vời.”

Akira Yoshino, một thành viên danh dự tại Asahi Kasei Corp., đã báo cáo với Cặp đôi Hoàng gia rằng ông đã giành được giải thưởng Nobel về hóa học vào năm 2019. Hoàng đế ca ngợi pin lithium-ion do Yoshino phát triển là “thực sự tuyệt vời”. Khi Yoshino bày tỏ sự nhiệt tình đóng góp cho các vấn đề môi trường, Thiên hoàng trả lời: “Sự nóng lên toàn cầu là một vấn đề nghiêm trọng.”

Theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia, số lượng khách mời đã giảm xuống còn khoảng một nửa so với mọi năm và đồ ăn cũng như đồ uống có cồn không được phục vụ. Cặp đôi Hoàng gia và các thành viên Hoàng gia khác đeo mặt nạ, và các vị khách cũng được yêu cầu hợp tác làm điều tương tự.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takakazu Murakami, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản chào đón 1.000 khách dự tiệc sân vườn được tổ chức lần đầu tiên sau 4 năm rưỡi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like