Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản gặp cặp đôi đầu tiên của Philippines tại Tokyo

Hoàng đế Naruhito, thứ hai từ phải sang, và Hoàng hậu Masako, phải, gặp gỡ Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr., thứ hai từ trái sang, và phu nhân Louise Araneta-Marcos tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 9 tháng 2 năm 2023. (Ảnh được cung cấp bởi Cơ quan Nội chính Hoàng gia)

TOKYO – Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako đã gặp Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. và phu nhân Louise Araneta-Marcos tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 9 tháng 2.

Theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia, Hoàng đế tuyên bố rằng thật đáng tiếc khi nhiều người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh diễn ra ở Philippines trong Thế chiến II. Sau đó, ông nói rằng sau chiến tranh, cả hai nước đã vượt qua những bất hạnh đó và tăng cường giao lưu giữa người dân của họ.

Tổng thống Marcos đáp lại bằng cách tuyên bố rằng mặc dù những ký ức về Thế chiến thứ hai rất đen tối, nhưng mối quan hệ với Nhật Bản đã trở nên rất bền chặt trong thời kỳ hậu chiến. Sau đó, ông bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự hỗ trợ to lớn của Nhật Bản trong việc giúp đỡ sự phát triển và hiện đại hóa của Philippines.

Tổng thống Marcos cũng nói với Cặp đôi Hoàng gia rằng đất nước của ông đang giải quyết các vấn đề về nước, đề cập đến nghiên cứu của Hoàng đế về vấn đề này.

Cơ quan Nội vụ Hoàng gia cho biết việc trục xuất 4 nghi phạm cướp Nhật Bản đã bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư ở Philippines không được thảo luận tại cuộc họp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takashima, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản gặp cặp đôi đầu tiên của Philippines tại Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like