Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản khởi hành dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako lên máy bay chính phủ tại sân bay Haneda của Tokyo để khởi hành đến Vương quốc Anh tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 17 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã rời sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 17 tháng 9 để tham dự lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II tại Vương quốc Anh.

Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của cặp đôi Hoàng gia kể từ khi lên ngôi vào tháng 5 năm 2019.

Vào ngày 16 tháng 9, Chính phủ Nhật Bản đã ban hành quyết định của Nội các về việc Nhật hoàng và Hoàng hậu tham dự lễ tang cấp nhà nước. Cũng đã có quyết định rằng Thái tử Akishino (Fumihito) sẽ tạm thời thực hiện các hành vi trong các vấn đề nhà nước như được quy định trong Hiến pháp thay mặt Nhật hoàng trong chuyến thăm của ông tới Anh. Đây là lần đầu tiên Thái tử Akishino thể hiện vai diễn này.


Công chúa Aiko tiễn Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako tại Dinh thự Hoàng gia tại Hoàng cung trước khi họ khởi hành đến Vương quốc Anh vào sáng ngày 17 tháng 9 năm 2022. (Ảnh bể bơi)

Thái tử Akishino và phu nhân là Công chúa Kiko đã tham gia sự kiện khởi hành tại sân bay Haneda, trong khi con gái của Thiên hoàng là Công chúa Aiko tiễn họ tại Dinh thự Hoàng gia tại Hoàng cung.

Cặp đôi Hoàng gia dự kiến ​​sẽ đến sân bay London Stansted vào chiều ngày 17 tháng 9 (giờ địa phương). Lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster từ 11 giờ sáng ngày 19 tháng 9 (7 giờ tối ngày 19 tháng 9 theo giờ Nhật Bản). Nhật hoàng và Hoàng hậu dự định sẽ trở lại sân bay Haneda vào ngày 20 tháng 9.

Thiên hoàng Nhật Bản thường không tham dự tang lễ, kể cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, quyết định về sự tham dự của Cặp đôi Hoàng gia được đưa ra xem xét các yếu tố như mối quan hệ chặt chẽ của Nữ hoàng Elizabeth II với các vị hoàng đế trong ba thế hệ và việc hoãn chuyến thăm cấp nhà nước của Cặp đôi Hoàng gia tới Vương quốc Anh, dự kiến ​​vào năm 2020, theo lời mời từ chính Nữ hoàng. . Đây là lần thứ hai cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản tham dự tang lễ của một gia đình hoàng gia ở nước ngoài, sau khi Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đến thăm Bỉ để dự tang lễ của Nhà vua Baudouin vào năm 1993.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takashima và Kanami Ikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản khởi hành dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like