Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth mà không đeo mặt nạ

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako của Nhật Bản, phía trước, đến dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II tại Tu viện Westminster ở London vào ngày 19 tháng 9 năm 2022. (Ảnh AP / Bernat Armangue, Pool)

LONDON (Mainichi) — Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã tham dự lễ tang cấp nhà nước dành cho Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh, được tổ chức tại Tu viện Westminster ở London vào ngày 19 tháng 9 mà không đeo mặt nạ.

Cặp đôi Hoàng gia đã đeo mặt nạ đến các sự kiện trong nước như một biện pháp đối phó với nhiễm coronavirus. Người ta tin rằng quyết định mới nhất được đưa ra vì việc không đeo mặt nạ đã trở nên phổ biến ở Anh, và những người tham dự lễ tang khác không được phép đeo chúng.

Cặp đôi đeo khẩu trang màu trắng khi họ rời sân bay Haneda của Tokyo trên một máy bay của chính phủ Nhật Bản vào sáng ngày 17 tháng 9 và họ được nhìn thấy đeo khẩu trang màu đen khi đến London. Cặp đôi Hoàng gia cũng đeo mặt nạ đen khi đến khách sạn Claridge’s ở London, nơi họ sẽ ở.

Về những chiếc mặt nạ đen, một nguồn tin liên quan đến Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia Nhật Bản cho biết, “Có lẽ chúng ám chỉ đến đám tang của Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng.” Vào khoảng thời gian hoàng tử qua đời vào tháng 4 năm 2021, người dân ở Anh vẫn được khuyến cáo đeo mặt nạ và những người tham dự lễ tang được nhìn thấy trong mặt nạ đen. Các nguồn tin cũng phỏng đoán rằng Nhật hoàng và Hoàng hậu đeo khăn che mặt màu đen vì khẩu trang màu trắng có liên quan mật thiết đến bệnh tật ở nước ngoài.


Khách sạn sang trọng Claridge’s được nhìn thấy ở London vào ngày 18 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Hiroyuki Takashima)

Tuy nhiên, trong buổi tiệc chiêu đãi do Vua Charles III tổ chức và lúc Hoàng hậu đang ở trạng thái vào chiều ngày 18 tháng 9, Hoàng đế Naruhito không đeo mặt nạ. Đây là lần đầu tiên người ta nhìn thấy Hoàng đế không đeo mặt nạ tại một buổi tụ họp đông người kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Không giống như ở Nhật Bản, rất ít người ở London vẫn đeo khẩu trang.

Tại Claridge’s, các nhân viên đều đeo mặt nạ khi cặp đôi Hoàng gia ra vào. Các nhân viên an ninh địa phương cho cặp đôi cũng vậy. Điều này được cho là do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia đã nói với khách sạn và những người khác ở phía Anh rằng cặp đôi sẽ đeo mặt nạ.

Tuy nhiên, các nhân viên đã tháo khẩu trang ngay sau khi cặp đôi rời khách sạn.

Vì tình hình lây nhiễm rất khác nhau ở Anh và Nhật Bản, người ta tin rằng Cặp đôi Hoàng gia sẽ tiếp tục đeo mặt nạ ở quê nhà trong thời gian tới.

Một nguồn tin thân cận với Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia nhận xét: “JBAH muốn tránh gây ấn tượng rằng Cặp đôi Hoàng gia khác với những người tham dự lễ tang cấp nhà nước bằng cách đeo mặt nạ. JBAH sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp triệt để chống lại coronavirus.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takashima, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cặp đôi Hoàng gia Nhật Bản tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth mà không đeo mặt nạ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like