Cặp dưa Yubari kiếm được 3 triệu yên trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa ở chợ Sapporo

Một cặp dưa Yubari kiếm được 3 triệu yên trong cuộc đấu giá đầu tiên của mùa giải được nhìn thấy ở phường Chuo của Sapporo vào ngày 26 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kohei Shinkai)

SAPPORO – Một cặp dưa được thu hoạch ở Hokkaido đã được bán với giá 3 triệu yên (khoảng 23.600 đô la) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa tại một khu chợ ở đây vào ngày 26 tháng 5 – cao hơn 300.000 yên (khoảng 2.360 đô la) so với giá năm ngoái.

“Dưa Yubari” là một đặc sản đầu mùa hè của thành phố Yubari. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá được tổ chức tại Chợ bán buôn trung tâm Sapporo ở thủ phủ tỉnh Hokkaido là Công ty Hokuyupack có trụ sở tại Yubari, chuyên kinh doanh trái cây và rau tươi. Chủ tịch Kiyomichi Noda, 74 tuổi, nói, “Trong khoảng một tuần, khi chúng thực sự chín, JBAH muốn cắt chúng tại cửa hàng của mình và phục vụ miễn phí cho 100 người.”

Các sản phẩm thực phẩm tại các cuộc đấu giá đầu tiên ở Nhật Bản theo truyền thống được bán với “giá tốt”. Một cặp dưa Yubari thường có giá từ 7.000 yên (khoảng 55 đô la) đến 8.000 yên (khoảng 63 đô la), nhưng hai quả đã được bán với giá cao kỷ lục 5 triệu yên (khoảng 39.000 đô la) trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2019.

Theo chi nhánh thành phố Yubari của Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản, chất lượng dưa năm nay cao nhờ thời tiết tốt. Vào ngày 26 tháng 5, 2.720 quả dưa đã được vận chuyển và hiệp hội đang đặt mục tiêu phân phối 3.438 tấn dưa trong số đó vào giữa tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shinkai, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Cặp dưa Yubari kiếm được 3 triệu yên trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa ở chợ Sapporo

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like