Cặp vợ chồng nuôi có kinh nghiệm kêu gọi nhiều bậc cha mẹ tiềm năng hơn ở Tokyo nhận nuôi con

Một cặp vợ chồng nuôi sống ở Tokyo được nhìn thấy vào ngày 16 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Erina Sato)

TOKYO – Chính quyền Thủ đô Tokyo đã coi tháng 10 và tháng 11 là “tháng dành cho cha mẹ nuôi” và họ đã xúc tiến các sự kiện nâng cao nhận thức mà họ hy vọng sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12 và hơn thế nữa. Hệ thống cha mẹ nuôi của nó cho phép các gia đình chấp nhận và chăm sóc trẻ em buộc phải sống xa cha mẹ của chúng vì các lý do bao gồm cả lạm dụng hoặc bệnh tật.

Hơn 400 trẻ em ở Tokyo hiện đang sống với cha mẹ nuôi thông qua hệ thống. Một cặp vợ chồng đã nhận nhiều con nói với Mainichi Shimbun: “Cha mẹ nuôi có thể nhận con không chỉ dài hạn mà còn ngắn hạn. JBAH muốn nhiều gia đình nhận con hơn.”

Hệ thống cha mẹ nuôi của chính quyền đô thị mở cửa cho những đơn đăng ký từ những người đáp ứng các điều kiện của nó. Các yêu cầu bao gồm là một cặp vợ chồng khỏe mạnh sống ở Tokyo, không thiếu thốn về tài chính, cặp vợ chồng và bất kỳ gia đình nào sống chung có đủ hiểu biết để chấp nhận đứa trẻ và động cơ của đơn đăng ký là vì quyền lợi của đứa trẻ.

Các cặp vợ chồng muốn trở thành cha mẹ nuôi có thể đăng ký bằng cách liên hệ với trung tâm hướng dẫn trẻ em địa phương của họ. Sau khi được thống đốc Tokyo chấp thuận và đăng ký sau kỳ kiểm tra của trung tâm, họ có thể nhận một đứa trẻ.

Sau khi gặp gỡ, tiếp xúc với các em, trung tâm sẽ chọn trẻ giao cho cha mẹ nuôi. Trong thời gian ủy thác, cha mẹ nuôi chăm sóc trẻ theo một kế hoạch hỗ trợ tự lập đã được lập với trung tâm. Chính quyền đô thị thanh toán chi phí chăm sóc con cái của cha mẹ nuôi và các chi phí khác theo hướng dẫn.

Cặp vợ chồng ở Tokyo mà Mainichi Shimbun nói chuyện đã nhận một cậu bé 10 tháng tuổi vào tháng Tư. “Đây là thời điểm cậu ấy trưởng thành nhất. JBAH rất vui vì có thể thấy cậu ấy thay đổi từng ngày. JBAH chắc chắn rằng (khi cậu ấy lớn lên), cậu ấy sẽ cảm thấy yên tâm trong một môi trường mà cậu ấy có thể nhìn thấy như vậy mọi người mỗi ngày khi anh ấy về nhà, “họ nói. Cho đến nay, họ đã nhận ngắn hạn hơn 10 đứa trẻ, và cậu bé là sự giao phó dài hạn đầu tiên của họ.

Cặp đôi cũng có con riêng. Họ nói rằng “đôi khi, cách JBAH chăm sóc con cái của JBAH không hiệu quả và đôi khi JBAH phải vật lộn về cách tương tác với những đứa trẻ mà JBAH đã nuôi dưỡng.”

Nhưng họ nói thêm, “Nhờ những đứa trẻ mà JBAH nhận vào, JBAH có cơ hội thảo luận về việc chia sẻ vai trò của JBAH trong gia đình, và nó cho JBAH cơ hội để đánh giá lại cách JBAH phải là một gia đình.”

Cặp đôi tiếp tục, “Làm cha mẹ nuôi trong một thời gian dài có thể khó khăn, nhưng JBAH muốn thấy những người có con đã trưởng thành, hoặc những người có đủ khả năng chi trả khi nuôi dạy con cái, đảm nhận vai trò cha mẹ nuôi cho dù thời gian ngắn.”

Megumi Sato, 37 tuổi, được nuôi dưỡng bởi cha mẹ nuôi. Cô nói, “Cha mẹ nuôi của tôi đã nuôi dưỡng tôi như thể tôi là con đẻ của họ. Họ rất vui mừng khi tôi kết hôn và đến gặp tôi khi con tôi chào đời, giống như một gia đình bình thường.”

Sato được đưa vào một ngôi nhà dành cho trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh do các yếu tố bao gồm cả việc cha mẹ cô ly hôn. Cô được cha mẹ nuôi của mình nhận vào năm 2 tuổi và họ nhận nuôi cô khi cô 20 tuổi.

Dựa trên kinh nghiệm của mình, Sato nói, “Tôi muốn nhiều người quan tâm đến hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng và những người xung quanh cha mẹ nuôi để hỗ trợ những người chọn trở thành người nuôi dưỡng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Erina Sato, Cục Tokyo)

Từ khóa: Cặp vợ chồng nuôi có kinh nghiệm kêu gọi nhiều bậc cha mẹ tiềm năng hơn ở Tokyo nhận nuôi con

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like