Cặp vợ chồng ở Hokkaido bị bắt vì bị cáo buộc sở hữu hơn 11.000 dây cáp Apple giả để bán

Các dây cáp giả của Apple Inc. bị tịch thu từ nhà của nghi phạm bởi Sở cảnh sát Tomakomai được nhìn thấy ở Tomakomai, Hokkaido, vào ngày 13 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Kimitaka Hirayama)

TOMAKOMAI, Hokkaido – Một cặp vợ chồng ở thành phố phía bắc Nhật Bản này đã bị bắt vào ngày 13 tháng 10 vì bị cáo buộc sở hữu hơn 11.000 dây cáp Apple giả mang nhãn hiệu của công ty công nghệ với ý định bán chúng.

Sở cảnh sát Tomakomai đã bắt giữ Emi Saito, 31 tuổi và chồng cô là Ryohei, 27 tuổi, cả hai đều thất nghiệp, vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Nhãn hiệu. Cảnh sát đang điều tra thêm hành động của họ để có được bức tranh đầy đủ về vụ mua bán.

Hai nghi phạm bị cáo buộc đã vi phạm quyền thương hiệu khi hợp tác lưu trữ khoảng 11.800 cáp Lightning giả, được sử dụng để sạc iPhone của Apple Inc., trong số các mục đích sử dụng khác, tại nhà của họ vào tháng 3 năm nay.

Theo đồn cảnh sát, các nghi phạm đã nhập các loại cáp từ Trung Quốc với giá khoảng 100 yên (khoảng 0,90 đô la) mỗi chiếc và bán chúng với giá khoảng 300 yên (khoảng 2,60 đô la) mỗi chiếc thông qua một cửa hàng trực tuyến. Họ đã phủ nhận các cáo buộc và nói rằng họ không biết những gì họ làm là bất hợp pháp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kimitaka Hirayama, Cục Tomakomai)

Từ khóa: Cặp vợ chồng ở Hokkaido bị bắt vì bị cáo buộc sở hữu hơn 11.000 dây cáp Apple giả để bán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like