Cặp vợ chồng tham gia đội cứu hỏa địa phương trong trường hợp đầu tiên ở thành phố phía đông Nhật Bản

Akiko Uchiyama, phải, và chồng cô Daisuke được nhìn thấy sau khi họ gia nhập đơn vị tình nguyện cứu hỏa Maebashi, trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Maebashi cung cấp.

MAEBASHI – Một cặp vợ chồng đã cùng nhau tham gia một đội cứu hỏa tình nguyện ở đây, đánh dấu trường hợp đầu tiên thuộc loại này trong thành phố và được ca ngợi là một động thái tích cực trong bối cảnh sự tham gia của người dân địa phương vào đơn vị ngày càng giảm.

Các Tình nguyện viên Cứu hỏa Maebashi đã chào đón cư dân thành phố Akiko Uchiyama, 40 tuổi và chồng Daisuke, 37 tuổi, với tư cách là thành viên mới của nhóm thứ ba thuộc chi nhánh thứ 13 của họ vào mùa hè năm ngoái. Cả hai đã tích cực tham gia huấn luyện và các nhiệm vụ khác của đơn vị.

Tại Nhật Bản, các thành viên công ty cứu hỏa tình nguyện cộng đồng tham gia vào các nỗ lực chữa cháy và sơ tán cư dân khi xảy ra thảm họa, trong khi vẫn làm công việc thường ngày của họ. Tính đến ngày 1 tháng 3, có 1.083 thành viên đội cứu hỏa tình nguyện ở Maebashi, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu 1.320. Số thành viên đã giảm khoảng 100 trong thập kỷ qua, do tỷ lệ sinh giảm và tinh thần đoàn kết cộng đồng ngày càng suy yếu.

Sau khi gia đình Uchiyama chuyển đến thành phố, Akiko, một người hoàn toàn xa lạ với khu vực này và không có bạn bè địa phương, đã xem một chương trình truyền hình về các đội cứu hỏa tình nguyện và nghĩ đến việc gia nhập đơn vị Tình nguyện cứu hỏa Maebashi. Công ty cứu hỏa đã đề xuất với cô ấy rằng cô ấy nên tham gia cùng chồng, và cặp đôi đã đồng ý vào tháng 7 năm ngoái.

Cho đến nay, cặp đôi này đã tham gia tuần tra vào ban đêm vào cuối năm. “Nó nâng cao nhận thức của tôi rằng bản thân tôi nên làm việc trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy,” Daisuke nhận xét, trong khi Akiko nói rằng cô ấy muốn cống hiến hết mình cho các hoạt động cứu người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Cặp vợ chồng tham gia đội cứu hỏa địa phương trong trường hợp đầu tiên ở thành phố phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like