Capybara ở công viên safari phía đông Nhật Bản đã cắn 2 đứa trẻ, để lại 1 đứa trẻ với vết thương 9 mũi


TOMIOKA, Gunma – Một con capybara tại một công viên safari ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã cắn hai đứa trẻ vào tháng 9, khiến một trong số chúng bị vết thương chín khâu cần hai tuần để chữa lành.

Pino nữ capybara được nhìn thấy tại Công viên Gunma Safari ở Tomioka, tỉnh Gunma, vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Ryuko Tadokoro)

Công viên Gunma Safari vào ngày 6 tháng 10 thông báo rằng hai đứa trẻ đã bị một con capybara cắn. Chúng bị tấn công lần lượt tại một khu vườn thú cưng vào ngày 25 và 27 tháng 9. Người ta tin rằng chính một con cá capybara đã làm họ bị thương. Khu vườn thú cưng không phải lúc nào cũng có nhân viên, và không có nhân viên nào ở đó vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Pino, ước tính khoảng 8 tuổi, dài 80 cm và nặng 40 kg, được cho là thủ phạm. Theo công viên, Pino đã xô ngã một cậu bé 1 tuổi đang đến thăm cùng ba thành viên trong gia đình từ thành phố Takasaki gần đó và cắn vào lưng cậu bé sau khi đứa trẻ khóc thét vào khoảng 11 giờ sáng ngày 25 tháng 9. Mặc dù bé trai bị vết cắn, không chảy máu.

Sau đó, vào khoảng 2 giờ chiều ngày 27 tháng 9, Pino đứng dậy bằng hai chân sau và bất ngờ cắn một bé gái 6 tuổi ở thị trấn Kanra gần đó. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, ba người trong gia đình cô đang cho con vật ăn. Nạn nhân nhỏ tuổi bị một vết thương khâu 9 mũi từ tai trái đến sau đầu. Công viên đã chở cô đến bệnh viện và xin lỗi bố mẹ cô.


Giám đốc Công viên Gunma Safari, Shoji Kitamura, trung tâm và những người khác xin lỗi vì tai nạn, ở Tomioka, tỉnh Gunma, vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Ryuko Tadokoro)

Công viên bắt đầu lưu giữ capybaras vào năm 2011 và hiện có chín loài trong số chúng. Nó đã mở khu vườn thú cưng vào năm 2015, nơi du khách có thể chạm vào một số loài động vật bao gồm cả Pino. Không có người trông coi vườn thú nào ở đó ngoại trừ khi cho thú ăn và dọn dẹp. Sau vụ tai nạn ban đầu vào ngày 25 tháng 9, công viên đã phân công một nhân viên đến khu vực này, nhưng họ đã đi dọn chuồng động vật khi sự cố xảy ra vào ngày 27 tháng 9. Công viên đã cô lập Pino kể từ đó, và đã tạm ngừng hoạt động của vườn thú cưng. kể từ ngày 1 tháng 10. Sở cảnh sát Tomioka đã tiến hành kiểm tra tại chỗ vào ngày 5 tháng 10.

Giám đốc công viên Shoji Kitamura đã xin lỗi, nói rằng, “Capybaras có hàm răng sắc nhọn ở cả hàm trên và hàm dưới và có thể bị kích thích trong mùa giao phối, nhưng khi sự cố cắn xảy ra thì không có dấu hiệu nào như vậy. JBAH phải nói rằng không có người trông coi vườn thú nào vào khu vực chăm sóc vì JBAH cảm thấy an toàn khi nghĩ rằng không có gì xảy ra trước đó dẫn đến tai nạn. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Capybara ở công viên safari phía đông Nhật Bản đã cắn 2 đứa trẻ, để lại 1 đứa trẻ với vết thương 9 mũi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like