Cậu bé 13 tuổi có thể đứng sau vụ chém chết mẹ ở nhà miền trung Nhật Bản

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

SHIZUOKA – Một phụ nữ đã chết sau khi bị chém tại nhà riêng ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, và cảnh sát nghi ngờ rằng đứa con 13 tuổi của cô có thể liên quan đến vụ giết người.

Vào khoảng 11 giờ 50 tối ngày 16 tháng 1, một thành viên trong gia đình của người phụ nữ khoảng 40 tuổi đã gọi điện cho cảnh sát, nói rằng người phụ nữ này đã bị chém bằng một con dao tại nhà riêng ở Makinohara, tỉnh Shizuoka. Người phụ nữ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã qua đời vào khoảng 1:30 sáng ngày hôm sau.

Cảnh sát tỉnh Shizuoka nghi ngờ rằng đứa con 13 tuổi, giới tính đang được giữ kín của cô, có liên quan đến vụ giết người và đang thẩm vấn thanh niên sau khi bắt giữ họ. Cảnh sát tỉnh đã báo cáo vụ việc cho một trung tâm tư vấn trẻ em.

Theo cảnh sát, người phụ nữ bị nhiều vết đâm trên cơ thể và khám nghiệm tử thi tư pháp sẽ được thực hiện để xác định nguyên nhân cái chết của cô.

Cảnh sát tỉnh từ chối tiết lộ giới tính và năm học của đứa trẻ với lý do đứa trẻ dưới 14 tuổi.

Tại Nhật Bản, trẻ em dưới 14 tuổi vi phạm Bộ luật Hình sự được coi là “tội phạm vị thành niên” và không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm. Theo quy định, các điều tra viên chuyển những trường hợp như vậy đến các trung tâm tư vấn trẻ em. Nếu các trường hợp nghiêm trọng, họ sẽ được chuyển đến tòa án gia đình theo quyết định của người đứng đầu trung tâm tư vấn trẻ em.

Sau đó, các tòa án gia đình tiến hành điều tra và tổ chức các phiên điều trần, và quyết định xem có quản chế trẻ em hay không, chuyển chúng đến các cơ sở hỗ trợ trẻ tự lập hoặc gửi chúng đến trường giáo dưỡng, trong số các lựa chọn khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masahito Minagawa và Rinnosuke Fukano, Cục Shizuoka)

Từ khóa: Cậu bé 13 tuổi có thể đứng sau vụ chém chết mẹ ở nhà miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like