Cậu bé bóng chuẩn bị hối hả cho những người hùng quần vợt trên xe lăn của Paralympic

Airi Onuma, bên trái, chụp ảnh với vận động viên quần vợt ngồi trên xe lăn của Tokyo Paralympics, Manami Tanaka ở Tokyo vào ngày 13 tháng 8 năm 2021. (Ảnh: Hirotaka Nakajima / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Trên sân quần vợt Tokyo Paralympic hai tuần tới, Airi Onuma, 16 tuổi, sẽ không đánh bóng mà đuổi theo chúng.

Là một cô gái chơi bóng trong cuộc thi quần vợt trên xe lăn, vai trò của Onuma là chìa khóa quan trọng trong việc đảm bảo các trận đấu diễn ra như kim đồng hồ với việc người chơi nhận được thứ họ cần, cho dù đó là bóng, khăn tắm hay bất cứ thứ gì khác, một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cô ấy được yêu cầu không chỉ hiểu trò chơi mà còn phải đọc nó.

Thường bị bỏ qua và không nhìn thấy ở các góc của sân và trên lưới, các cô gái và chàng trai chơi bóng quần vợt đóng một vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo rằng các giải đấu diễn ra suôn sẻ. Họ có một trong những công việc dễ thấy nhất trong quần vợt, nhưng họ lại đạt phong độ cao nhất khi không được chú ý.

Nếu tòa không có mái che thì họ ở ngoài nắng nóng cả ngày. Họ đuổi theo những quả bóng trên khắp sân, ném chúng cho người chơi, phát khăn và nước, đồng thời cầm ô che người tham gia để tạo bóng râm trong quá trình đổi bóng.

Người cầm bóng cần phải là người chạy nhanh, phối hợp tay mắt tốt và có thể đứng yên trong lúc ghi điểm. Họ cần phải thực hiện công việc của mình trong khi nhận thức được việc không làm gián đoạn nhịp điệu và thói quen của người chơi.

Họ cũng cần phải có phản ứng nhanh để tránh những quả bóng bay trúng hướng của họ, một số ở tốc độ cực cao.

Onuma là một tình nguyện viên tại Paralympics nhưng được trả tiền không phải là ưu tiên khi cô ấy có những đặc quyền như một vị trí tuyệt vời để xem hành động trên sân và trách nhiệm bổ ích khi góp mặt trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của môn quần vợt dành cho xe lăn ở Thế vận hội Tokyo, tương tác với những người chơi cùng. cách.

Các cuộc thi quần vợt dành cho xe lăn đã được tổ chức vào thứ Sáu tại Công viên Quần vợt Ariake. Các sự kiện trao huy chương sẽ được tổ chức từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 4 tháng 9.

Onuma là học sinh năm hai tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Fujimi ở Tokyo. Manami Tanaka, người tốt nghiệp cùng trường, đang đại diện cho Nhật Bản trong nội dung đơn nữ môn quần vợt xe lăn.

Tanaka, 25 tuổi, tham gia môn quần vợt trên xe lăn ở trường trung học sau khi trượt chân và ngã trên cầu thang phủ băng bên ngoài nhà, một tai nạn quái đản khiến cột sống của cô bị thương nặng và khiến cô bị liệt từ thắt lưng trở xuống.

Khi cô trở lại trường trên chiếc xe lăn của mình, người giám sát câu lạc bộ của cô, Hirotaka Nakajima, đã hỗ trợ cô trở lại quần vợt, sử dụng một con lăn để sửa vết lốp xe lăn trong sân trường. Nhà trường đã lắp đặt nhà vệ sinh và đường dốc dễ tiếp cận để giúp cuộc sống hàng ngày của cô bé bớt khó khăn hơn.

Onuma, hiện là đội trưởng câu lạc bộ quần vợt của trường, đã luyện tập kỹ năng ném bóng và ném bóng của mình kể từ khi cô được chọn vào công việc uy tín trên sân vào mùa xuân năm ngoái.

Các cô gái và chàng trai bóng luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo, nhưng không phải lúc nào cũng đạt được, đôi khi dẫn đến những sự cố hoặc khoảnh khắc hài hước khiến trò chơi bị ảnh hưởng.

Onuma, người đã làm cô gái ném bóng trong 7 ngày tại Thế vận hội và hỗ trợ Tanaka tập luyện các trò chơi trước khi bắt đầu Thế vận hội cho biết: “Tim tôi đập thình thịch vì hồi hộp vào ngày đầu tiên.

“Tôi thực sự biết ơn vì cô ấy rất coi trọng công việc của mình,” Tanaka nói.

“Thật đáng khích lệ khi một học sinh từ trường của tôi tình nguyện tham gia các trò chơi,” cô nói.

Đối với Onuma, đuổi theo quả bóng tại Paralympics là một công việc nghiêm túc. Đây là lần gần nhất cô ấy có thể tham gia giải đấu mà không thực sự thi đấu. Cô ấy sẽ được chỉ định một tòa án cho một trận đấu, và khi cô ấy đến đó, cô ấy sẽ tiếp cận công việc mùa hè của mình với tư cách là một chuyên gia.

“Nếu đó là một trận đấu của một cầu thủ mà tôi biết, tôi có thể thầm mong họ thi đấu tốt, nhưng bất kể tôi đang ủng hộ ai, tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Từ khóa: Cậu bé bóng chuẩn bị hối hả cho những người hùng quần vợt trên xe lăn của Paralympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like