Câu hỏi của nhóm vận động về quyết định sử dụng nhạc sĩ Tokyo Games bị sa thải vì hành vi bắt nạt trong quá khứ

Cuộc phỏng vấn của Keigo Oyamada được đăng trên tạp chí Quick Japan số tháng 3 năm 1995 trong bức ảnh này được chụp tại phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO – Một nhóm vận động cho những người khuyết tật trí tuệ ở Nhật Bản đã phát hành một tuyên bố trên trang web của mình vào ngày 18 tháng 7, mô tả hành vi bắt nạt là “không thể tha thứ” liên quan đến nhạc sĩ Keigo Oyamada, người được chỉ định phụ trách âm nhạc tại Thế vận hội Tokyo và Paralympics nhưng đã bị đốt cháy trực tuyến vì những lời thú nhận trên tạp chí trước đây rằng anh ấy đã bắt nạt các bạn cùng lớp trong nhiều năm.

Trong tuyên bố, nhóm vận động duy trì rằng “bắt nạt và lạm dụng là hành vi không thể tha thứ, bất kể nạn nhân có khuyết tật hay không.” Nó cũng nêu rõ, “Chúng tôi không hiểu lý do tại sao Oyamada nghĩ rằng mình phù hợp để phụ trách âm nhạc tại Thế vận hội, do Hiến chương Thế vận hội thề sẽ hành động chống lại ‘bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào’, cũng như Paralympics, một lễ hội dành cho vận động viên khuyết tật. ”

Oyamada thú nhận rằng anh ta đã bắt nạt những người bạn cùng lớp bị khuyết tật rõ ràng trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Rockin’On Nhật Bản số tháng 1 năm 1994 và một ấn phẩm khác, và điều này đã được trích dẫn và gây bức xúc trên mạng xã hội. Nhạc sĩ đã đưa ra lời xin lỗi trên tài khoản Twitter của mình vào ngày 16 tháng 7, bày tỏ “sự hối hận và trách nhiệm sâu sắc” về hành động của mình. Vào ngày 17 tháng 7, Giám đốc điều hành của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, Toshiro Muto, cho biết ý định của ủy ban là giữ Oyamada làm thành viên nhóm sáng tạo và khẳng định ông “không biết” về những nhận xét được đưa ra trong các cuộc phỏng vấn trên tạp chí.

Nhóm vận động chỉ ra rằng ủy ban tổ chức Tokyo 2020, nơi đã chỉ định nhạc sĩ phụ trách âm nhạc cho lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo và đã quyết định giữ anh ta ở lại ngay cả sau khi các vấn đề nổi lên, “phải chịu trách nhiệm sâu sắc. ”

Hơn nữa, xem xét các yếu tố bao gồm cả việc Đại hội thể thao sắp được tổ chức và Oyamada đã đưa ra lời xin lỗi, nhóm tuyên bố rằng họ “sẽ không đi quá xa khi yêu cầu ngừng việc tham gia âm nhạc của các nhạc sĩ trong Thế vận hội. ” Tuy nhiên, nó khẳng định mạnh mẽ rằng sau các sự kiện gần đây, “có rất nhiều người khuyết tật, cũng như gia đình và các bên liên quan của họ, những người đã trở nên không thể thưởng thức Thế vận hội Tokyo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Câu hỏi của nhóm vận động về quyết định sử dụng nhạc sĩ Tokyo Games bị sa thải vì hành vi bắt nạt trong quá khứ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like