Câu lạc bộ bóng đá Tokyo được đặt tên theo manga ‘Captain Tsubasa’ mua lại 4 cựu ngôi sao, mắt J-League


Ba trong số những người chơi mới của Nankatsu SC và chủ sở hữu Yoichi Takahashi, thứ hai từ trái sang, tham dự “Hội nghị Kickoff 2022” tại phường Katsushika của Tokyo vào ngày 14 tháng 3 năm 2022. Ba thành viên mới là Yasuyuki Konno, trái, Junichi Inamoto, thứ hai từ phải và Masahiko Inoha, đúng. (Mainichi / Kazuo Yanagisawa)

TOKYO – Nổi bật trong loạt manga và anime huyền thoại “Captain Tsubasa”, đã được xuất bản và phát sóng trên TV quốc tế, “Nankatsu SC” có thể là câu lạc bộ bóng đá hư cấu nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng một đội bóng cùng tên thực sự tồn tại ở thủ đô Nhật Bản, và sau khi bổ sung thêm 4 cựu thành viên đội tuyển quốc gia mùa này, họ đã đặt mục tiêu thăng hạng lên J-League.

Nankatsu SC, có trụ sở tại Phường Katsushika, Tokyo, thuộc sở hữu và điều hành bởi người sáng tạo “Đội trưởng Tsubasa” Yoichi Takahashi, 61 tuổi. Mặc dù tên của đội đã nổi tiếng với những người hâm mộ manga, phiên bản đời thực chỉ có trong giải bóng đá đầu tiên của khu vực Kanto , tương đương với hạng năm dưới giải đấu J1 chuyên nghiệp hàng đầu. So với manga, câu lạc bộ vẫn còn một chặng đường dài phía trước về mặt kỹ năng và sự công nhận tên tuổi rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, câu lạc bộ gần đây đã có một bước tiến khổng lồ để tham gia J-League, giải đấu có ba giải đấu, bằng cách mua bốn cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia: Junichi Inamoto, 42 tuổi, Yasuyuki Konno, 39 tuổi, Masahiko Inoha, 36 tuổi và Kunimitsu Sekiguchi, 36.

“Hội nghị khởi động 2022” được tổ chức tại phường Katsushika vào ngày 14 tháng 3, trong đó câu lạc bộ đã thông báo về các động thái nhân sự và tham vọng trong tương lai, có sự tham dự của Takahashi, Thị trưởng Phường Katsunori Aoki, và tất cả những người chơi mới đã cứu Sekiguchi. Inamoto hào hứng nói: “Tôi đã xem ‘Captain Tsubasa’ khi còn nhỏ và rất vui khi thấy những cầu thủ đó chiến thắng mà không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng ngay cả trong những tình huống khó khăn. Tôi đã quyết tâm chơi bóng hết mình vì đã xem JBAH.” muốn Nankatsu SC trở thành một đội như vậy trong năm nay. ”

Giới thiệu về phần phụ, Takahashi nhận xét, “Mặc dù tôi có thể thay đổi mọi thứ dễ dàng trong manga, nhưng rất khó để làm cho các trận đấu thực sự diễn ra theo cách tôi muốn. Nhưng hơn thế nữa, chiến thắng hay thất bại và sự phấn khích của tất cả những điều đó có ý nghĩa rất lớn. . ”


Junichi Inamoto được nhìn thấy trong bộ đồng phục Nankatsu SC trong một trận đấu bóng đá vào tháng 3 năm 2022. (Ảnh lịch sự của đội)

Nankatsu SC thực sự được thành lập với tên gọi Câu lạc bộ Tokiwa vào năm 1983, và được đặt cho biệt danh manga khi Takahashi tiếp quản vào năm 2013. Với bộ đồng phục màu trắng với các sọc thủy – sử dụng màu sắc giống như trong manga – đội rất nhiều “đồ thật” dành cho những người hâm mộ Captain Tsubasa.

Inamoto đã chơi 82 trận cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản, và có màn trình diễn chói sáng tại World Cup 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc, trong đó có ghi hai bàn thắng. Konno đã đại diện cho Nhật Bản trong 93 trận đấu, Inoha trong 21 trận và Sekiguchi trong ba trận.

23 phường của Tokyo chưa bao giờ là sân nhà của một câu lạc bộ J-League. Mục tiêu của Nankatsu SC là trở thành người đầu tiên. Takahashi nói, “Tôi muốn họ (những người chơi mới) thể hiện sức mạnh thực sự của mình và nâng cao thành tích của đội. Ngoài ra, tôi hy vọng họ sẽ đóng góp cho những người chơi khác bằng cách truyền đạt kinh nghiệm phong phú của họ.”

Một trong những điểm ăn khách của CLB là tình yêu sân nhà của các thành viên. Takahashi sinh ra và lớn lên ở Katsushika Ward, và tên câu lạc bộ bắt nguồn từ trường trung học Minami Katsushika, Tokyo Metropolitan, thường được gọi là “Nankatsu.”


Yasuyuki Konno, bên trái, được nhìn thấy trong bộ đồng phục Nankatsu SC trong một trận đấu bóng đá vào tháng 3 năm 2022. (Ảnh do đội bóng cung cấp)

Các thành viên trong nhóm thường xuyên tham gia các đợt nhặt rác và nói chuyện chuyên đề tại các trường học trên địa bàn. Họ cũng tổ chức các giải đấu bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên với sự hợp tác của Văn phòng Phường Katsushika. Thư viện phường trưng bày đồng phục và danh hiệu của đội, đồng thời tổ chức các sự kiện nơi người chơi đọc sách to cho trẻ em nghe.

Điều kiện để được thăng hạng 3 của J-League bao gồm có sân vận động khoảng 5.000 chỗ ngồi. Cần có sự thông cảm và ủng hộ của người dân để xây dựng sân vận động trên địa bàn phường. Văn phòng phường đang xem xét xây dựng một sân vận động với một bảo tàng Captain Tsubasa gắn liền.

Một cư dân phường 51 tuổi đã là một người hâm mộ được tám năm cho biết: “Tôi bắt đầu ủng hộ họ vì tôi bị thu hút bởi cái tên Nankatsu SC. Tôi hy vọng rằng đội sẽ giành chiến thắng để thăng hạng lên các giải hạng trên và sẽ có thêm nhiều người hâm mộ đến để cổ vũ họ cùng nhau. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Yanagisawa, Cục Tokyo)

* * *

“Captain Tsubasa” là một bộ truyện tranh và manga về bóng đá ban đầu được xuất bản trên tạp chí hàng tuần nổi tiếng “Shukan Shonen Jump” từ năm 1981 đến năm 1988. Có các phần tiếp theo bao gồm “World Youth” và “Road to 2002,” với doanh thu nội địa cho toàn bộ sê-ri đứng đầu 70 triệu bản. Manga cũng đã được xuất bản ở khoảng 20 quốc gia và khu vực bao gồm Ý và Mexico.

Từ khóa: Câu lạc bộ bóng đá Tokyo được đặt tên theo manga ‘Captain Tsubasa’ mua lại 4 cựu ngôi sao, mắt J-League

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like