Cầu lông: Akane Yamaguchi, đôi Nhật Bản giành chức vô địch All England Open


Akane Yamaguchi của Nhật Bản thi đấu với An Se-young của Hàn Quốc trong trận chung kết đơn nữ của họ tại Giải vô địch cầu lông toàn nước Anh mở rộng ở Birmingham, Anh, vào ngày 20 tháng 3 năm 2022. (Ảnh AP / Rui Vieira)

BIRMINGHAM, Anh (Kyodo) – Đương kim vô địch thế giới Akane Yamaguchi đã giành vương miện đơn nữ vào Chủ nhật tại Giải vô địch cầu lông toàn nước Anh mở rộng, khi các tay vợt Nhật Bản giành được ba danh hiệu tại một trong những giải đấu danh giá nhất của môn thể thao này.

Nami Matsuyama và Chiharu Shida thi đấu đôi nữ, trong khi các vận động viên giành huy chương đồng Olympic Yuta Watanabe và Arisa Higashino đứng đầu nội dung đôi nam nữ trong ngày thi đấu cuối cùng tại Utilita Arena Birmingham.

Hạt giống số hai Yamaguchi đánh bại hạt giống số 4 người Hàn Quốc An Se Young 21-15, 21-15 trong trận tái đấu ở trận chung kết Đan Mạch mở rộng hồi tháng 10 năm ngoái, cũng giành chiến thắng trước Olympian Nhật Bản.

“Tôi bước vào trận đấu tập trung để chơi tốt và không lo lắng về kết quả,” cầu thủ 24 tuổi Yamaguchi nói. “Tôi đã giành được thế chủ động và chỉ huy lối chơi xuyên suốt.”

Hạt giống số bảy Matsuyama và Shida thắng 21-13, 21-9 trước cặp đôi người Trung Quốc Zhang Shuxian và Zheng Yu, giữ chiếc cúp đôi nữ trong tay Nhật Bản năm thứ ba liên tiếp.

“JBAH đã có thể giành được một danh hiệu lớn, nhưng tôi vẫn đang hướng tới mục tiêu cao hơn,” Shida nói. “Tôi không hài lòng với điều này và muốn sử dụng kết quả này để tạo động lực hướng tới Thế vận hội.”

Hạt giống số 4 Watanabe và Higashino đã bảo vệ thành công danh hiệu mà họ giành được năm ngoái khi vượt qua hạt giống số 3 người Trung Quốc Wang Yilyu và Huang Dongping với tỷ số 21-19, 21-19.

Tay vợt 24 tuổi Watanabe cho rằng kinh nghiệm của Higashino, đàn anh hơn anh một năm, trong việc giữ cho cặp đôi này tiến tới chức vô địch.

“(Cô ấy) đã giúp tôi vượt qua một số thời điểm khó khăn,” anh nói. JBAH đã cải thiện và trở nên mạnh mẽ hơn so với năm ngoái. ”

Muhammad Shohibul Fikri và Bagas Maulana của Indonesia đã giành chiến thắng trong trận chung kết đôi nam trước những người đồng hương Mohammad Ahsan và Hendra Setiawan với tỷ số 21-19, 21-13, trong khi tay vợt số 1 thế giới của Đan Mạch Viktor Axelsen đánh bại Lakshya Sen của Ấn Độ với tỷ số 21-10, 21-15 cho nội dung đơn nam Vương miện.

Từ khóa: Cầu lông: Akane Yamaguchi, đôi Nhật Bản giành chức vô địch All England Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like